Bảo quản tranh sơn dầu bằng 5 tuyệt chiêu độc đáo

Bảo quản tranh sơn dầu bằng 5 tuyệt chiêu độc đáo

   Thông thường, tuổi thọ của một bức tranh sơn dầu là 30 năm. Nhưng những tuyệt chiêu bảo quản tranh sơn dầu do Minh Hưng Gallery bật mí có thể giúp bạn lưu giữ vĩnh viễn những bức tranh đó.

Những đặc điểm nổi bật của tranh sơn dầu

Xuất hiện trên thế giới từ thế kỷ thứ XV với chất liệu từ hạt màu, dầu lanh, dầu óc chó…. Nhờ bí mật bảo quản tranh sơn dầu mà nhân loại vẫn lưu giữ được những bức tranh đầu tiên.  Ở Việt Nam, cũng có nhiều họa sĩ nổi danh từ thể loại tranh sơn dầu. Tiêu biểu như họa sĩ Tô Ngọc Vân, Bùi Xuân Phái.

Đặc điểm nổi bật nhất của tranh sơn dầu đó là sắc màu trong trẻo, tươi mới. Tranh có độ bóng đẹp, có độ bão hòa màu sắc rất cao. Lớp sơn của tranh có thể chuyển từ mỏng nhẹ như khói sang dày dặn như phù điêu. Điều đó vừa tạo hiệu ứng nghệ thuật, vừa tạo độ bền cho những tác phẩm.

Bảo quản tranh sơn dầu bằng 5 tuyệt chiêu độc đáo

Bảo quản tranh sơn dầu tốt sẽ duy trì màu sắc trong trẻo, tươi mới của tranh

Những bức tranh sơn dầu có giá trị phải có những đường nét hài hòa, tinh tế. Bên cạnh đó, được cấu tạo từ nguyên liệu, chất liệu chất lượng. Hiện tại, những bức tranh sơn dầu ở Minh Hưng Gallery vẹn toàn về cả nội dung và hình thức. Sơn được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Anh Quốc có chất lượng hàng đầu thế giới. Vải nền là vải canvas dày, dai và khó rách nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Khung sườn được gia công từ gỗ tự nhiên và thiết kế chuyên nghiệp. Bởi vậy khung tranh thẳng thắn, láng mịn, vuông vức, tạo nên một bộ khung chắc chắn. Đó là những tiêu chí cần thiết để bảo quản tranh sơn dầu được tốt nhất. Chủ đề tranh sơn dầu cũng rất đa dạng. Có thể là tranh phong cảnh, tranh tứ quý, tranh sơn dầu siêu thực, tranh tôn giáo…

Chúng phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, văn phòng, showroom…

Bảo quản tranh sơn dầu bằng 5 tuyệt chiêu độc đáo 2

Tranh sơn dầu Phật giáo được bảo quản tốt nhằm tăng lên sự cung kính,  tôn nghiêm

Tuyệt chiêu bảo quản tranh sơn dầu trường tồn với thời gian

Khi sở hữu một bức tranh đẹp, hợp ý thì bạn luôn muốn lưu giữ bức tranh đó vĩnh viễn. Tuổi thọ tranh sơn dầu vốn dĩ đã rất cao. Nhưng nếu bạn biết cách bảo quản tranh sơn dầu thì có thể duy trì được tuổi thọ đó vĩnh viễn. Sau đây là 5 tuyệt chiêu mà xưởng tranh Minh Hưng muốn bật mí với bạn:

– Đề nghị phòng tranh chắc chắn với bạn rằng: bức tranh của bạn đã được phủ một lớp sơn bóng. Nó sẽ hạn chế sự xâm nhập độ ẩm từ môi trường vào lớp sơn và vải bố.

– Lựa chọn nơi treo tranh phù hợp với các điều kiện: ánh sáng, độ ẩm. Tuyệt đối tránh treo tranh ở nơi đón ánh sáng mặt trời trực tiếp. Việc làm này nhằm tránh tác động của tia cực tím làm thay đổi màu sắc của sơn. Nếu cần ánh sáng, bạn có thể lắp đèn chiếu sáng khuếch tán cách tối thiểu 10cm để hỗ trợ.

Ngoài ra, tránh treo tranh ở những nơi có nhiệt độ không ổn định. Như bếp, phòng tắm, lò sưởi, thông hơi nhiệt, điều hòa, quạt hơi nước… Điều đó giúp bạn có thể kiểm soát được độ ẩm ổn định, phù hợp với tranh.

Bảo quản tranh sơn dầu bằng 5 tuyệt chiêu độc đáo 3

Chọn vị trí thích hợp là một trong những tuyệt chiêu bảo quản tranh sơn dầu

– Việc vệ sinh tranh sơn dầu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm và chà sát nhẹ nhàng lên vết bụi bẩn đó. Tuy nhiên, để hạn chế việc lem bụi hay nấm mốc tranh, không nên treo tranh ở những nơi sạch sẽ. Tránh treo gần bếp đun, hệ thống thông gió, phòng có nhiều khói, muội, hương, bụi bẩn…

– Để độ bền của tranh sơn dầu được bảo lưu tối đa còn cần hạn chế các tác động lên tranh. Vì vậy, chúng ta không nên thay đổi nhiều vị trí treo tranh. Tránh treo tranh gần cửa ra vào, cửa sổ, gần tầm với của trẻ em, vật nuôi trong gia đình. Nó sẽ giúp tranh có thể “yên vị” nguyên 1 vị trí an toàn.

– Lựa chọn những bức tranh được làm từ những nguyên liệu, chất liệu tốt. Những bức tranh có giá 200k, 500k bày bán trên thị trường thì dù bạn có bảo quản tốt thế nào cũng sẽ hư hại.

Thực hiện 5 tuyệt chiêu bảo quản tranh sơn dầu trên đây, bạn sẽ lưu giữ vĩnh viễn những bức tranh của mình. Thưởng thức tranh cũng chính là một nghệ thuật như nghệ thuật vẽ tranh vậy. Hãy trở thành một người nghệ sỹ tự mình lựa chọn những bức tranh ấn tượng tại Minh Hưng Gallery. Và tự mình làm nên tuổi thọ của chúng bằng những bí mật chúng tôi vừa bật mí bạn nhé.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều nhiều cách bảo quản tranh sơn dầu tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hay học nhiều cách bảo quản tranh sơn dầu trên các diễn đàn hội họa Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *