Những bức tranh sơn dầu treo tường vì sao lại hấp dẫn

Tranh sơn dầu treo tường vì sao lại hấp dẫn đến vậy

Hội họa là một lĩnh vực chiếm được lòng yêu mến của rất nhiều người. Những người say sưa và có năng khiếu thì trở thành họa sỹ dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Những người có sở thích nhưng khả năng vẽ vời hạn chế hơn thì trở thành những người chơi tranh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một dòng tranh mà không chỉ những người yêu thích mới quan tâm đến nó.

Với nhịp sống hiện đại và nhu cầu làm đẹp cho mọi không gian ngày càng nhiều, thì việc sử dụng bức tranh sơn dầu treo tường ngày càng hấp dẫn đông đảo mọi người. Bất kể bạn là ai, dù có yêu mến hội họa hay không, thì bạn cũng sẽ hoàn toàn bị hấp dẫn bởi những bức tranh sơn dầu nghệ thuật.

bức tranh sơn dầu treo tường

Bức tranh sơn dầu treo tường ngày càng hấp dẫn đông đảo mọi người.

Lịch sử những bức tranh sơn dầu treo tường chính là sự lôi cuốn đầu tiên

Người ta vẫn có thói quen đánh giá cao đối với những sự vật, hiện tượng, sản phẩm có bề dày lịch sử. Nhất là những sản phẩm được ra đời dựa trên mong muốn, nhu cầu truyền đạt những ý tưởng nghệ thuật, những quan niệm tôn giáo như bức tranh sơn dầu treo tường.

Khởi nguồn của những bức tranh sơn dầu đầu tiên được tạo ra trong quá trình truyền bá đạo Phật của người Trung Quốc và Ấn Độ. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những bức vẽ sơn dầu đầu tiên mang ý nghĩa tôn giáo trên những phiến đá lớn, những bức tường… từ giữa thế kỷ V đến thế kỷ X.

Bước sang thời kỳ Phục Hưng, ở giai đoạn mà mọi lĩnh vực đời sống xã hội đều rất phát triển ở châu Âu. Tranh sơn dầu cũng không nằm ngoài vòng xoáy diệu kỳ đó. Những trái tim và khối óc yêu nghệ thuật hội họa đã tìm hiểu, kết hợp những thành tựu lớn lao của loài người trong mọi lĩnh vực.

Từ đó, ứng dụng trong mỹ thuật để phát triển dòng tranh sơn dầu. Sự tìm tòi khám phá ra loại sơn dầu “cao cấp” hơn, có màu sắc phong phú, đa dạng, có độ kết dính cao, độ bền cao.

Và đặc biệt, độ bão hòa cao mang đến cho những bức tranh sơn dầu Phục Hưng một phong cách, đẳng cấp hoàn toàn mới lạ. Ngành công nghiệp dệt sợi cũng phát triển để cho ra đời những tấm vải canvas dường như sinh ra cho các họa sỹ vẽ tranh sơn dầu. Chất vải dai, dày, mịn là không gian nghệ thuật hoàn hảo, linh động giúp họa sỹ thỏa thích thể hiện những ý tưởng nghệ thuật tuyệt vời.

bức tranh sơn dầu treo tường

Thời kỳ Phục Hưng là giai đoạn hoàng kim của tranh sơn dầu

Chất lượng tuyệt vời từ thẩm mỹ tới độ bền bỉ của những bức tranh sơn dầu treo tường

Nếu bạn đã từng trang trí những bức tranh sơn dầu treo tường trong không gian nhà mình. Chắc hẳn bạn đã cảm nhận được hết giá trị tuyệt vời của dòng tranh này. Đặc trưng riêng của sơn dầu mang đến cho những bức tranh vẻ đẹp tươi tắn, mới mẻ, trong sáng. Độ bão hòa của nước sơn khiến cho bức tranh dường như luôn luôn có sự vận động, giao thoa của màu sắc. Điều đó khiến bức tranh luôn luôn mới mẻ, cuốn hút dù chúng ta vẫn ngắm nhìn nó hàng ngày.

Là một lãnh địa tuyệt vời nên các họa sỹ ở mọi trường phái đều có thể mượn tranh sơn dầu là nơi bày tỏ những cảm xúc, ý tưởng của mình trên mọi phương diện. Bởi thế, từ không gian phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ hay những nhà hàng, cửa tiệm đều có thể trang trí bằng tranh sơn dầu. Bên cạnh đó, chất liệu vải canvas và sơn dầu mang đến cho dòng tranh này độ bền tuyệt đối. Thông thường, một bức tranh sơn dầu có tuổi thọ 30 năm.

Nhưng nếu duy trì được kỹ thuật bảo quản, bạn có thể lưu giữ nó vĩnh viễn. Vì thế, nhân loại ngày nay được thưởng thức rất nhiều những bức tranh sơn dầu nổi tiếng thế giới của những họa sĩ danh giá.

bức tranh sơn dầu treo tường

Với những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và chất lượng, bức tranh sơn dầu treo tường phù hợp với mọi không gian

Còn nếu bạn chưa từng sử dụng một bức tranh sơn dầu treo tường ư? Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc và thuyết phục khi đến với cửa hàng Tranh Sơn Dầu Minh Hưng. Một cửa hàng tranh khiêm tốn nằm trên 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM nhưng ẩn chứa bên trong vô vàn sức hấp dẫn. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để không khỏi ngạc nhiên trước sức cuốn hút của những bức tranh sơn dầu ở Minh Hưng, bạn nhé!

Xem thêm: Địa chỉ bán tranh trừu tượng rẻ nhất hiện nay ở đâu?

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm những bức tranh sơn dầu treo tường đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *