Giá trị của một bức tranh sơn dầu giá bao nhiêu?

Giá trị của một bức tranh sơn dầu giá bao nhiêu

Tranh sơn dầu là một hình thức trang trí không gian đẹp và được nhiều gia chủ yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Chúng thực sự đa dạng và phong phú không chỉ ở mẫu mã, kích cỡ, hình thức mà còn ở mức giá thành,…

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra nhiều nhất đối với các khách hàng vẫn là: tranh sơn dầu giá bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng với Minh Hưng Gallery tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu sơ lược về dòng tranh sơn dầu

Để trả lời cho câu hỏi: tranh sơn dầu giá bao nhiêu tiền?, trước tiên, chúng ta cần có những sự hiểu biết nhất định về chúng. Đây là những tác phẩm được sinh ra trên quá trình vẽ bằng bột màu trong môi trường dầu khô như dầu hạt lanh, dầu hạt anh túc, dầu óc chó, dầu cây rum và có chất kết dính.

Mỗi một sự chọn lựa dầu khô sẽ mang đến từng tính chất riêng biệt cho tác phẩm về lượng màu vàng và thời gian khô. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các sắc tố và hiệu ứng mong muốn, người họa sĩ sẽ sử dụng các loại dầu khác nhau trong cùng một tác phẩm.

Giá trị của một bức tranh sơn dầu giá bao nhiêu

Mỗi một sự chọn lựa dầu khô sẽ mang đến từng tính chất riêng biệt cho tác phẩm

Theo truyền thống, trước kia, người họa sĩ chỉ thường sử dụng cọ để vẽ tranh sơn dầu. Thế nhưng, hiện nay, chúng đã được sáng tạo cao hơn với những dụng cụ mang tính chuyên dụng như: dao, chổi cứng hoặc bay,… Trong quá trình thực hiện nếu xảy ra sự sai sót, người họa sĩ phải cạo hết lớp sơn dầu hoặc sử dụng dầu trong để tẩy xoá và vẽ lại từ đầu.

Tranh sơn dầu có ưu điểm không bay hơi. Chúng có thể khô hẳn trong vòng vài ngày hoặc sau 2 tuần. Tuổi thọ của một bức tranh sơn dầu có thể kéo dài đến 30 năm. Trong điều kiện bảo quản tốt, chúng còn có thể lưu giữ khoảng từ 80 đến 100 năm.

Tranh sơn dầu giá bao nhiêu tiền?

Tranh sơn dầu giá bao nhiêu tiền? Câu hỏi này được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, để có thể trả lời chính xác cho vấn đề này, chúng ta cần hiểu rằng mỗi một tác phẩm đều phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Dòng tranh: mỗi một tác phẩm luôn luôn có ý nghĩa và mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như: tranh phong thủy, tranh tài lộc thường có mức giá thành cao.

Giá trị của một bức tranh sơn dầu giá bao nhiêu 2

Dòng tranh cũng chi phối đến giá của bức tranh sơn dầu

Chất liệu: chất liệu để tạo nên những bức tranh sơn dầu cũng khá đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào mức giá thành của chất liệu, chúng sẽ có những số tiền tương ứng.

Màu vẽ: tương tự như chất liệu, màu vẽ cũng có loại cao cấp, loại trung bình và loại có mức giá thành rẻ hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến số tiền mà gia chủ phải trả cho bức tranh sơn dầu.

Kích thước: mỗi một tác phẩm thường được thực hiện với nhiều kích cỡ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu trưng bày phù hợp với không gian của nhiều khách hàng. Từng kích thước sẽ tương ứng với những mức giá thành khác nhau. Hiển nhiên, khi chọn lựa các bức tranh khổ lớn, chúng ta phải chỉ trả số tiền cao hơn.

Giá trị của một bức tranh sơn dầu giá bao nhiêu 3

Một yếu tố nữa quyết định đến giá tiền bức tranh đó chính là kích thước

Vậy, tranh sơn dầu giá bao nhiêu tiền? Câu hỏi này chúng ta cần xét đoán qua những yếu tố vừa nêu trên. Dòng tranh, chất liệu, màu vẽ và kích thước khác nhau sẽ đưa ra từng mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất vẫn là giá trị thẩm mỹ, chất lượng và tuổi thọ lâu dài của chúng trong quá trình sử dụng. Để có thể hoàn toàn yên tâm, quý khách hãy đến với Tranh sơn dầu Minh Hưng! Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và chọn lựa được những bức tranh sơn dầu có mức giá thành phù hợp, đảm bảo những yếu tố cần thiết để gia tăng cho vẻ đẹp của không gian.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh giá bao nhiêu theo túi tiền của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *