Hướng Dẫn Cách Bố Trí Tranh Treo Tường Phòng Ăn

Hướng dẫn cách bố trí tranh treo tường phòng ăn

Muốn khơi gợi cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình trong mỗi bữa cơm và làm cho không gian phòng ăn trở nên nổi bật, ấn tượng thì bạn cần phải biết cách bố trí tranh treo tường phòng ăn một cách hợp lý.

Trong bài viết lần trước, phòng tranh Minh Hưng đã chia sẻ cho bạn bí quyết lựa chọn tranh treo tường phòng bếp, phòng ăn đúng chuẩn, trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí tranh treo tường phòng ăn hợp lý nhất.

Hướng dẫn cách bố trí tranh treo tường phòng ăn

– Nên treo tranh ở vừa tầm mắt người nhình: đây chính là quy luật bất thành văn mà bạn cần tuân thủ khi treo tranh trong bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn. Bởi treo tranh vừa tầm mắt không cao quá cũng không thấp quá sẽ làm tôn lên giá trị thẩm mỹ của bức tranh và làm cho người nhìn có thể dễ dàng nhìn ngắm và thưởng thức vẻ đẹp của bức tranh. Khoảng cách lý tưởng nhất để treo tranh trang trí phòng ăn chính là cao hơn ghế ngồi khoảng một gang tay.

– Việc đặt tranh có thể không cần quá nguyên tắc hay nói cách khắc không nhất thiết bạn phải tuân thủ theo một khuôn khổ nào đó mà có thể sáng tạp cách đặt tranh theo bất cứ hình thức nào bạn thích và cho đó là đẹp. Chẳng hạn như:

+ Tạo thế đối xứng: nếu như bạn chọn dưới 4 bức tranh treo tường phòng ăn thì có thể đặt tranh theo thế đối xứng song song với nhau, có thể là đối xứng hình vuông hoặc hình chữa nhật để có thể tạo nên hiệu quả trang trí tốt nhất.

tranh treo tường phòng ăn

+ Hoặc cũng có thể tạo nên một mặt phẳng: với những bức tranh có kích thước so le chênh lệch nhau và có gam màu nhẹ nhàng, đơn giản thì bạn có thể trang trí chúng trên cùng một mặt phẳng của bức từng phòng ăn để tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng cho nhà bếp.

– Khi bố trí tranh treo tường phòng ăn thì bạn cũng nên xem xét đến yếu tố phong thủy. Bởi bức tranh được treo ở vị trí tốt, sẽ giúp gia tăng vượng khí, nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Và xua đi những điều không may mắn, tốt lành.

– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi treo tranh trang trí phòng ăn dưới đây:

+ Thay vì chọn những bức tranh có gam màu tối, ảm đạm gây ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người thì bạn hãy lựa chọn những bức tranh có gam màu tươi sáng, xanh mát để tạo tâm lý vui vẻ và thoải mái cho các thành viên trong gia đình để bữa ăn được ngon miệng hơn.

tranh treo tường phòng ăn

+ Không nên treo quá nhiều tranh ở trong phòng ăn bởi nó có thể tạo nên cảm giác bức bối cho mọi người, làm ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình trong mỗi bữa ăn.

+ Không treo tranh ảnh của những người đã khuất trong phòng ăn vì sẽ tạo âm khí nặng nề, làm ảnh hưởng không tốt đến không gian ăn uống của gia đình.

+ Cũng không treo tranh có hình ảnh dữ tợn hay tranh thú dữ, tranh núi đã cheo leo vì sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn cho mọi người.

Trên đây là cách bố trí tranh treo tường phòng ăn lý tưởng nhất mà bạn nên tham khảo. Còn nếu muốn tham khảo những bức tranh treo tường phòng ăn đẹp nhất, phù hợp nhất thì bạn có thể ghé qua phòng tranh Minh Hưng tại 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM. Tại phòng tranh hiện đang có rất nhiều mẫu tranh phòng ăn để bạn lựa chọn.

Hãy đến với Phòng Tranh Minh Hưng để chọn những bức tranh trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình:

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại  Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *