Khái niệm tranh trừu tượng – bạn biết được bao nhiêu?

KHÁI NIỆM TRANH TRỪU TƯỢNG BẠN BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU

Tranh trừu tượng thì chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến nhưng cụ thể về khái niệm tranh trừu tượng thì bạn biết được bao nhiêu? Hay bạn đã thực sự hiểu đúng, hiểu đủ về thể loại tranh này chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu về tranh trừu tượng qua bài viết dưới đây.

Khái niệm tranh trừu tượng

Khái niệm tranh trừu tượng là tranh không mô tả sự vật, hiện tượng cụ thể nào một cách chi tiết mà nó là sự pha trộn của những mảng màu sắc rườm rà nhưng cũng có khi lại chỉ là những khối hình đơn giản nhưng lại mang đến cho người xem những điều thú vị khi hiểu được ý nghĩa và hàm ý của nó.

Điều đặc biệt của tranh trừu tượng chính là những sự vật, chủ thể mà họa sĩ muốn thể hiện đều được tinh giản, lược bỏ những phần hình ảnh quan trọng để kích thích trí tưởng tượng, thôi thúc người xem đi tìm ý nghĩa thực sự được ẩn giấu trong mỗi bức tranh.

Khi chưa có máy ảnh thì người nghệ sĩ chỉ cần vẽ được một bức tranh chân thực với hình ảnh sát với thực tế thì được tôn vinh nhưng khi có máy ảnh thì việc tái tạo lại y chang những thứ đã có chỉ là hình mẫu sao chép. Điều này thôi thúc người họa sĩ phải sáng tạo ra một cái gì đó mới hơn, đặc biệt hơn, sâu xa hơn và đây chính là lý do mà tranh trừu tượng được ra đời.

Bạn đã hiểu được phần 1 về khái niệm tranh trừu tượng. Chúng ta qua phần 2 để hiểu thêm về chúng.

Cách thưởng thức một bức tranh trừu tượng

Đa phần những người đã từng được xem một bức tranh trừu tượng đều kết luận rằng tranh trừu tượng là thể loại tranh không hề dễ cảm thụ, bạn có thể thấy được vẻ đẹp của bức tranh nhưng lại không hiểu được ý nghĩa sâu xa ẩn chứa trong đó.

Tranh Trừu Tượng Bạn Biết Được Bao Nhiêu

Với những thể loại tranh nghệ thuật thông thường thì người họa sĩ sẽ vẽ tranh theo những hình ảnh khuôn mẫu đã có trước nhưng với tranh trừu tượng thì các họa sĩ thường vẽ bằng sự ngẫu hứng.

Vì thế, để cảm nhận ý nghĩa của một bức tranh trừu tượng đẹp thì bạn phải bỏ ra lối suy luận ý nghĩa tranh thông thường, hãy giữ cho tâm hồn của mình luôn được thoải mái, đừng phức tạp hóa suy nghĩ của mình lên thì mới có thể cảm nhận được cái đẹp, cái ẩn ý sâu sa của bức tranh.

KHÁI NIỆM TRANH TRỪU TƯỢNG BẠN BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU 2

Điều đặc trưng của một bức tranh trừu tượng là sự gặp nhau giữa cái khối hình, sự hòa trộn màu sắc, đây là điều không phải thể loại tranh nào cũng làm được. Và chất liệu vẽ tranh được các họa sĩ lựa chọn để truyền đạt ý tưởng qua các bức họa của mình là sơn dầu với đặc tính pha màu linh hoạt, mang lại cho bức tranh màu sắc tươi tắn.

Như vậy, bạn đã biết khái niệm tranh trừu tượng là như thế nào rồi chứ? Nếu đang tìm kiếm một bức tranh trừu tượng độc đáo để thay đổi phong cách cho không gian phòng khách của gia đình, bạn hãy liên hệ đến Phòng tranh Minh Hưng – Một trong những phòng tranh nghệ thuật số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với phòng tranh của chúng tôi, bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những bức tranh trừu tượng với những hình khối, màu sắc độc đáo, lạ mắt và lựa chọn bức tranh bạn yêu thích nhất.

Hoặc nếu muốn có thêm sự lựa chọn thì bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tranh treo tường đẹp của chúng tôi như tranh tĩnh vật hoa quả, tranh sơn dầu phong cảnh châu âu, tranh phong cảnh rừng cây mùa thu, tranh sơn dầu mùa thu vàng, tranh Phật A Di Đà, tranh Phật bà quan âm,…

Để được mua tranh tại phòng tranh Minh Hưng, mời bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi tại 131 Trường Chinh Phường 12 Q Tân Bình TpHCM

Hãy đến với Phòng Tranh Minh Hưng để chọn những bức tranh trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình:

Xem thêm: Địa chỉ bán tranh sơn dầu vẽ tay tphcm

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ:  170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo khái niêm tranh trừu tường tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest . Bạn có thể tìm hiểu được nhiều về khái niệm tranh trừu tường trên google.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *