Khám phá ý nghĩa tranh trừu tượng và nét đẹp của nó

KHÁM PHÁ Ý NGHĨA TRANH TRỪU TƯỢNG

Mỗi bức tranh trừu tượng mà bạn lựa chọn để trang trí cho phòng khách của gia đình sẽ mang những thông điệp, ý nghĩa riêng biệt. Vậy, bạn đã biết làm thế nào để hiểu được ý nghĩa của những bức tranh trừu tượng đó chưa? Nếu chưa, hãy cùng Phòng tranh Minh Hưng khám phá ý nghĩa tranh trừu tượng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

  Khám phá ý nghĩa tranh trừu tượng

Bởi vì những ý nghĩa mà người họa sĩ muốn truyền đạt thông qua bức tranh được trừu tượng hóa nên mới gọi là tranh trừu tượng.

Tranh trừu tượng trước đến nay vẫn được coi là một thể loại tranh nghệ thuật khó hiểu đối với nhiều người. Bởi, khi xem tranh trừu tượng thì phần lớn người xem không hiểu được ý nghĩa mà bức tranh muốn truyền đạt do những phần quan trọng của bức tranh đã bị giấu đi và do suy nghĩ ý nghĩa của bức tranh thể hiện ở ngay những hình ảnh được họa trong tranh.

Thực chất những bức tranh trừu tượng được các họa sĩ vẽ bằng cảm giác nên khi xem tranh bạn không cần quá cầu kỳ, phức tạp hóa nó lên mà hãy nghĩ thật đơn giản với tâm hồn trong sáng như một đứa trẻ thì bạn sẽ hiểu được ý nghĩa mà những bức tranh trừu tượng mang đến.

KHÁM PHÁ Ý NGHĨA TRANH TRỪU TƯỢNG

 

Một bức tranh trừu tượng đẹp có thể mang đến cho người xem nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào cảm nhận và góc nhìn nghệ thuật của mỗi người.

Những bức tranh trừu tượng không chỉ khiến cho không gian phòng nhà bạn trở nên sống động mà nó còn tạo ấn tượng mạnh đối với những vị khách của gia đình mỗi khi đến thăm nhà, bởi nó mang lại cảm giác kích thích người xem phải tìm hiểu cho được ý nghĩa mà bức tranh biểu đạt. Ngoài phòng khách thì bạn cũng có thể đặt tranh ở phòng làm việc để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi chọn và treo tranh trừu tượng trong nhà

– Để lựa chọn được bức tranh có kích thước vừa vặn với không gian phòng thì bạn cần xác định được diện tích phòng, diện tích khoảng trống tường mà bạn định treo tranh.

– Nên treo tranh ở vị trí vừa tầm mắt người xem, có thể là ở phía trên sofa phòng khách.

– Những bức tranh trừu tượng không chỉ đóng vai trò tăng thẩm mỹ, vẻ đẹp cho căn phòng mà nó còn là những bức tranh có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy.

KHÁM PHÁ Ý NGHĨA TRANH TRỪU TƯỢNG

 

– Treo tranh trừu tượng ở vị trí vượng Hỏa khí hay chính là hướng Nam, tượng trưng cho sự tiến lên sẽ giúp bạn có được sự thuận lợi trong công việc.

– Nếu muốn thuận lợi trong con đường thăng quan tiến chức thì bạn treo tranh trừu tượng ở vị trí Văn Xương hoặc Dịch Mã.

– Tuy tranh trừu tượng có thể làm cho căn phòng trở nên nổi bật hơn nhưng bạn cũng không nên treo quá nhiều bức tranh trừu tượng ở trong một phòng vì sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội hơn.

– Nếu như bạn chọn tranh trừu tượng về nhân vật thì chỉ nên treo một bức tranh cho cùng một không gian vì nếu treo quá nhiều tranh về chủ đề này sẽ có thể khiến tâm tư của bạn thay đổi thất thường, mất cân bằng về tâm lý và dễ khiến cho thần kinh bị căng thẳng.

Như vậy, qua những chia sẻ ở trên bạn đã biết cách khám phá ý nghĩa của tranh trừu tượng rồi chứ? Nếu đã tìm hiểu và xem qua nhiều mẫu tranh những chưa biết nên chọn bức tranh trừu tượng nào để đặt trong phòng khách, phòng làm việc của mình, bạn hãy ghé qua 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM – địa chỉ của Phòng tranh Minh Hưng. Tại phòng tranh của chúng tôi hiện đang có rất nhiều mẫu tranh trừu tượng để bạn lựa chọn.

Hãy đến với Phòng Tranh Minh Hưng để chọn những bức tranh trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình:

Xem thêm: Địa chỉ bán tranh sơn dầu vẽ tay tphcm

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ:  170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *