Kỹ Thuật Vẽ Tranh Sơn Dầu Và Tiến Trình Phát Triển

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu và tiến trình phát triển

Tranh sơn dầu bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ V đến thế kỷ thứ X trong những bức vẽ của các giáo sĩ Ấn Độ, Trung Quốc nhằm mục đích truyền bá đạo Phật. Thế nhưng, sang thế kỷ thứ XV, kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu mới được nâng cao tiệm cận tới cảnh giới cao nhất của nghệ thuật hội họa. Từ đó đến nay, tranh sơn dầu đã có nhiều sự thay đổi để phù hợp với nhịp sống xã hội hơn.

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu và tiến trình phát triển

 

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu có nhiều thay đổi để phù hợp với nhịp sống xã hội

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu từ những buổi bình minh

Tranh sơn dầu là một thể loại được nhiều người đặc biệt yêu thích ngay từ thời kỳ mà nghệ thuật vẽ tranh này phát triển sôi nổi và đạt tới đỉnh cao. Có thể nói kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu vô cùng độc đáo nên mới có thể hấp dẫn được đông đảo người yêu thích đến vậy.

– Chất liệu vẽ tranh là sơn dầu. Chất liệu chính là tên gọi của tranh. Nó được làm từ bột màu, dầu lanh, dầu hạt anh túc, dầu óc chó, dầu hồng hoa… Sự hòa trộn đó mang , đến một loại sơn đặc biệt có màu sắc trong sáng, tươi tắn, có độ bão hòa độc đáo khiến bức tranh luôn mới mẻ, hấp dẫn. Kỹ thuật này cũng yêu cầu kỹ lưỡng và nghệ thuật như kỹ thuật vẽ tranh màu nước, kỹ thuật vẽ tranh tường hay tranh acrylic.

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu và tiến trình phát triển 2

 

Tên gọi chính là thể hiện kỹ thuật vẽ tranh bằng chất liệu sơn dầu

Vật liệu để vẽ tranh đa dạng, phong phú và độc đáo gồm vải, gỗ, bìa cứng, kim loại, đá,.. Chính vì vậy nó đòi hỏi kỹ thuật vẽ tranh điêu luyện hơn bởi đây là những support không dễ dàng để họa sỹ thoải mái thể hiện những nét cọ của mình.

Có những phương pháp vẽ tranh sơn dầu phổ biến đó là vẽ trên sơn còn ướt, vẽ trên sơn đã khô, vẽ trên nền tráng dầu, vẽ trên nền sơn ít độ dầu. Tùy vào sở trường của từng họa sỹ, chủ đề bức tranh miêu tả mà họa sỹ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu tại Minh Hưng Gallery

Minh Hưng Gallery là một trong những phòng tranh nổi tiếng tại khu vực miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có hàng trăm bức tranh sơn dầu với kỹ thuật điêu luyện luôn ngự sẵn để khách hàng thỏa sức chiêm ngưỡng. Ngoài ra, còn có rất nhiều bức vẽ đang được hoàn thiện để gửi tới những khách hàng đã đặt. Có thể điểm qua những đặc điểm chung của kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu tại Minh Hưng đó là:

– Sử dụng chất liệu sơn dầu nhập khẩu từ Anh Quốc, Hàn Quốc cùng với nghệ thuật tài hoa của họa sỹ tạo nên những bức vẽ bền đẹp theo thời gian.

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu và tiến trình phát triển 3

 

Một trong những kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu tại Minh Hưng là nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Anh Quốc

– Vật liệu vẽ tranh là vải canvas. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của phương thức vẽ tranh sơn dầu hiện đại so với cổ điển. Nó giúp họa sỹ thăng hoa cảm xúc tốt hơn, dễ dàng trong khâu đóng khung tranh trí và vận chuyển, thi công lắp đặt. Tại Minh Hưng, vải canvas được nhập từ Hàn Quốc tạo hiệu ứng lên màu sơn rất đẹp và đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Ngoài việc áp dụng những kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu hiện đại được cập nhật thường xuyên, phòng tranh Minh Hưng còn thấu hiểu và nắm bắt rất nhanh tâm lý khách hàng. Với mục tiêu trang trí cho mọi không gian nhà ở, phòng làm việc thêm sang trọng, đẳng cấp, Minh Hưng cam kết sẽ cung cấp những bức tranh mang giá trị nghệ thuật cao nhất, đảm bảo độ bền theo thời gian với mức giá rẻ nhất thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cần bạn “lướt” qua những bức tranh được cập nhật thường xuyên trên https://namphuonggallery.vn/, trên fanpage của công ty hay đến trực tiếp phòng tranh tại địa chỉ 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM, sau 3 đến 5 ngày là bạn đã có một không gian hoàn toàn mới với sự hiện diện của một bức tranh sơn dầu kỹ thuật của Minh Hưng.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *