Ruộng bậc thang là nguồn cảm hứng cho tình yêu thiên nhiên

Ruộng bậc thang là nguồn cảm hứng cho tình yêu thiên nhiên

Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác trên những phần đất dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Từ xưa đến nay, hình ảnh của chúng vẫn luôn luôn là một bức tranh đẹp và mang nét đặc trưng riêng của các khu vực vùng cao thu hút được nhiều sự say mê của rất nhiều người trong chúng ta. Có lẽ vì vậy mà tranh sơn dầu ruộng bậc thang đã trở thành nguồn cảm hứng của những gia chủ có tình yêu thiên nhiên.

Những đặc điểm riêng của tranh sơn dầu ruộng bậc thang

Tranh sơn dầu ruộng bậc thang đặc biệt mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác nếu so sánh với những dòng tranh phong cảnh trên thị trường Việt Nam chúng ta hiện nay. Chúng thực sự giản dị nhưng lại vô cùng tuyệt đẹp. Thông thường, những tác phẩm này sẽ mô tả vẻ đẹp đương thì của các cánh đồng lúa chín. Màu vàng của những hạt lúa với màu xanh của núi rừng sẽ hòa quyện lại tạo nên âm hưởng của bài ca hùng vĩ thông qua nét vẽ của từng người thợ tài hoa.

Ruộng bậc thang là nguồn cảm hứng cho tình yêu thiên nhiên

Những bức tranh ruộng bậc thang giản dị nhưng vô cùng tuyệt đẹp

   Bên cạnh sự thưởng thức về phong cảnh đẹp, chúng ta sẽ còn được chiêm ngưỡng những nụ cười và sự cần cù đặc trưng riêng của người dân nơi vùng cao. Mặc dù hình ảnh của họ trong quá trình lao động vô cùng bình dị thế nhưng lại toát lên được sự phi thường.

Đặc biệt, đối tượng xuyên suốt trong những tác phẩm đó chính là những cánh đồng ruộng bậc thang. Có thể nói, chúng chính là điểm nhấn ấn tượng trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang trong nhà cũng chính là thể hiện niềm tự hào về bản sắc của dân tộc quê hương Việt Nam chúng ta.

Ruộng bậc thang là nguồn cảm hứng cho tình yêu thiên nhiên 2

Treo bức tranh ruộng bậc thang thể hiện tình yêu quê hương, đất nước

Tại sao nên chọn lựa tranh sơn dầu?

Có thể nói, tranh là tác phẩm hội họa phản ánh hiện thực bằng cách thông qua những nét vẽ và màu sắc. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy được rất nhiều dòng tranh. Tuy nhiên, đối với những tác phẩm về ruộng bậc thang, sự chọn lựa phù hợp nhất vẫn chính là dòng tranh sơn dầu.

Vật liệu trong tranh sơn dầu ruộng bậc thang thường là những sắc tố pigment. Chúng nằm ở dạng bột khô đã được nghiền rất kỹ với dầu lanh, dầu óc chó hoặc dầu cây rum và dầu cù túc. Chính vì vậy, những tác phẩm này thường không bị thấm nước. Bên cạnh đó, chúng còn có độ dẻo và độ che phủ mạnh.

Ruộng bậc thang là nguồn cảm hứng cho tình yêu thiên nhiên 3

Chất liệu sơn dầu mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao cho bức tranh ruộng bậc thang

   Để tạo được những tác phẩm, người họa sĩ còn phải biết cách pha trộn phản ứng hóa học giữa các màu sắc khác nhau nhằm tạo nên những gam nền riêng mà mình mong muốn. Phẩm chất của chúng vừa sâu lại vừa đạt đến độ bão hòa màu sắc cao. Không những thế, tranh sơn dầu còn có ưu điểm không bay hơi và sẽ khô hẳn sau 2 tuần hoặc chỉ trong vài ngày.

Trong điều kiện bình thường, chúng có thể tồn tại đến 30 năm. Nếu hoạt động bảo quản tốt, tuổi thọ của mỗi một tác phẩm có thể lên đến từ 80 đến 100 năm.

Dòng tranh sơn dầu là dòng tranh thực sự độc đáo và đặc sắc. Đặc biệt, trong ánh nhìn của nhiều người, những bức tranh sơn dầu ruộng bậc thang luôn luôn có một sức hấp dẫn và thu hút không gì cưỡng nổi. Tranh sơn dầu Minh Hưng hân hạnh là một trong những địa chỉ sở hữu rất nhiều tác phẩm thuộc dòng tranh trên.

Tất cả đều sở hữu giá trị thẩm mỹ cao và đảm bảo về chất lượng lẫn tuổi thọ lâu dài. Hãy đến ngay với chúng tôi để được chiêm ngưỡng và chọn lựa những bức tranh phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn!

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *