Tìm hiểu về Tranh Sơn Dầu Hoa Sen

Tranh sơn dầu hoa sen

Đối với người dân Việt Nam thì hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, là hình tượng của nhiều tác phẩm nghệ thuật và công trình kiến trúc. Và tranh sơn dầu hoa sen cũng thế, mỗi bức tranh không chỉ là vật trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng Minh Hưng Gallery tìm hiểu thêm về các loại tranh này qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Đôi điều về tranh sơn dầu hoa sen.

Hoa sen được biết đến là của hoa của Việt Nam và là biểu tượng của Phật giáo. Nó là hiện thân của sự thuần khiết và thanh cao. Chính vì thế mà các họa sẽ đã lấy hoa sen là đề tài cho những tác phẩm tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu hoa sen mang nhiều ý nghĩa đặc trưng, thể hiện nhiều tầng lớp nhân sinh trong xã hội. Chẳng hạn, gốc rễ chìm trong bùn đen của hoa sen thể hiện thân phận của những người lao động nghèo khó nhưng không chùn bước trước số phận mà luôn vươn lên, khắc phục mọi khó khăn của hoàn cảnh.

Phần lá sen lại đại diện cho tầng lớp tri thức, có tầm nhìn và có sự ảnh hưởng lớn đến xã hội. Bông hoa sen đẹp nhất đại diện cho tầng lớp tri thức cao cấp có sức chi phối đời sống xã hội. Đó cũng chính là lý do mà hoa sen còn được xem là tượng trưng cửa sự hoàn hảo.

Tranh sơn dầu hoa sen

Không chỉ được dùng để trang trí, tô điểm thêm cho không gian phòng mà tranh hoa sen còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.  Việc sử dụng tranh sơn dầu hoa sen có ý nghĩa điều hòa khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng, từ đó có thể mang đến sức sống cho ngôi nhà, làm cho gia chủ có thể gơ bỏ những ưu phiền gặp phải, tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc cùng các thành viên trong gia đình.

Tranh sơn dầu hoa sen được vẽ bằng chất liệu sơn dầu nên vừa bền lại vừa đẹp có thể giữ màu được lâu, nếu bảo quản tốt có thể để tới hàng chục thậm chí hàng trăm năm mà không lo bị hỏng hay phai màu.

Các bức tranh sơn dầu hoa sen  mô phỏng mỗi một loại sen sẽ thể hiện nét độc đáo riêng qua từng nét vẽ của họa sĩ. Chẳng hạn sen đỏ tượng trưng cho tình yêu, đam mê và sự năng động còn hoa sen trắng lại tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân tính. Trong khi đó mỗi đóa sen xanh lại biểu tượng cho tri thức và trí tuệ, sen hồng thì lại là loại sen tối thượng là đóa hoa của những vị tu.

Nếu không gian sống của bạn được thiết kế theo phong cách Á Đông thì việc sử dụng tranh sơn dầu để trang trí là điều rất phù hợp vì nhờ có nó không gian sống của bạn sẽ trở nên mới mẻ hơn rất nhiều.

Tranh sơn dầu hoa sen 2

Tranh sơn dầu hoa sen nghệ thuật nên treo ở đâu?

Tranh sơn dầu hoa sen vừa được sử dụng để trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy nên bạn có thể treo tranh ở phòng khách hoặc phòng ngủ tùy ý. Ngoài ra, tranh sơn dầu hoa sen còn được treo ở nhiều không gian như nhà hàng, khách sạn để tạo cảm giác bình yên, thanh thản trong tâm hồn cho mỗi thượng khách.

Tranh sơn dầu hoa sen và cá koi

Như vậy, với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu thêm về tranh sơn dầu hoa sen cũng như ý nghĩa được thể hiện qua từng bức tranh rồi chứ? Ban quan tâm và muốn sở hữu một bức tranh hoa sen tuyệt đẹp với những giá trị đặc trưng, hãy đến Minh Hưng Gallery tại133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình Tp.HCM.

Hoặc liên hệ đến số Hotline 0936 275 239 để được hướng dẫn cách thức đặt và mua tranh. Với những bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh đặt mua hàng tại phòng tranh của chúng tôi sẽ được miễn phí giao hàng tận nhà.

Xem thêm: Địa chỉ bán tranh sơn dầu vẽ tay tphcm

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ:  170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *