Tranh Đồng Quê Treo Phòng Khách- Nơi Gợi Nhớ Về Nguồn Cội

Tranh đồng quê treo phòng khách- nơi gợi nhớ về nguồn cội

Trong tâm trí của mỗi người luôn có một quê hương để nhớ về. Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Hình ảnh quê hương luôn đem lại nguồn cổ vũ tinh thần và động lực lớn lao cho những người con xa quê. Dù có đi đâu về đâu thì hình ảnh này vẫn luôn thật đẹp và thơ mộng. Và tranh đồng quê treo phòng khách chính là cách thể hiện tấm lòng đối với cội nguồn của mình. Dòng tranh về quê hương chưa từng giảm nhiệt trong lòng người yêu tranh.

Tranh đồng quê treo phòng khách tái hiện điều gì?

Không phải ngẫu nhiên mà phong cảnh đồng quê đi vào trong thơ văn và các tác phẩm văn học lớn. Có những đoạn văn, những bài thơ được đưa vào danh sách kiệt tác khi miêu tả lại bức họa đồng quê. Và cứ như thế, cảnh đồng quê đi vào trong tranh vừa nhẹ nhàng, sâu lắng lại gợi nhớ. Tranh đồng quê treo phòng khách tái hiện những điều giản dị cũng như cuộc sống chất phác của con người, đặc biệt gần gũi với lối sống của người Việt Nam.

Tranh đồng quê treo phòng khách- nơi gợi nhớ về nguồn cội

Tranh đồng quê tái hiện phong cảnh và đời sống bình dị

   Phong cảnh quê hương trong từng bức tranh thật rõ nét, sinh động mà không kém phần sắc sảo, mặn mà. Đó là cảnh vật làng quê nơi mà ta hằng sinh sống. Cây đa, bến nước trong đêm trăng, con sông một thời tuổi thơ tắm mát, sân đình, lũy tre làng, con đường, ruộng lúa vào mùa gặt…. Tất cả dù chỉ là những thứ rất bình dị, chất phác, nhưng khi đi vào tranh đều dịu dàng, gợi nhớ gợi thương. Những cảnh sắc này rất đỗi thân quen và có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên dải đất hình chữ S này. Đây cũng chính là lý do mà tranh đồng quê vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Tranh đồng quê treo phòng khách đầy ý nghĩa và cảm xúc

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa thì hình ảnh quen thuộc nơi làng quê cũng dần biến mất. Thay vào đó là những nhà máy, xí nghiệp, bê tông cốt thép. Nhiều khi sống trong cuộc đời đầy bon chen, vất vả, ta bỗng thấy nhớ quê hương thuở xưa, ngày mà làng quê còn đẹp hồn nhiên bình dị. Ngắm nhìn bức tranh đồng quê treo phòng khách mà ta thấy chúng có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó chính là giá trị tinh thần to lớn, là kỉ niệm giúp cho chúng ta vượt qua khó khăn đứng vững trong cuộc đời. Nỗi nhớ nhà của những người con xa quê cũng nhờ đó mà vơi đi, không còn giằng xe và day dứt trong lòng.

Tranh đồng quê treo phòng khách- nơi gợi nhớ về nguồn cội 2

Một bức tranh phong cảnh đồng quê vùng miền núi rất cuốn hút

 Ý nghĩa của bức tranh đồng quê chính là ở chỗ đó. Treo một bức tranh quê hương nơi phòng khách, bạn đã thể hiện cả tấm lòng chân thành của mình đối với quê nhà.

Tranh đồng quê treo phòng khách còn treo được ở những đâu?

Tranh đồng quê treo phòng khách còn được sử dụng để treo ở rất nhiều nơi khác nhau trong ngôi nhà như phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ. Treo tranh quê hương nơi phòng khách sẽ tạo ra một không gian rộng mở. Vừa thể hiện được tình yêu quê hương đất nước lại vừa tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc. Chắc chắn, mỗi vị khách đến nhà sẽ đều cảm nhận được điều này.

Phòng làm việc cũng là nơi có thể treo tranh đồng quê. Cùng với nét đẹp giản dị, tinh tế mà gợi mở, bức tranh này sẽ làm nổi bật không gian phòng làm việc, xua tan không khí căng thẳng và giữ cho đầu óc tỉnh táo để đạt hiệu quả làm việc cao. Việc bài trí tranh đồng quê trong phòng ăn hay phòng ngủ cũng giúp bữa ăn trở nên ngon miệng, cải thiện giấc ngủ, giúp giảm bớt mệt mỏi. Tranh đồng quê vốn thanh bình, yên ả và nhẹ nhàng nên hoàn toàn thích hợp với những gian phòng này.

Tranh đồng quê không chỉ được bài trí trong căn hộ mà còn là điểm nhấn tuyệt đẹp cho không gian văn phòng, nhà ăn, khách sạn…và nhiều không gian khác. Tranh đẹp và dễ treo, không kén chọn tuổi tác nên rất thích hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác trong những dịp trọng đại như khai trương, cưới hỏi, mừng tân gia…

Tranh đồng quê treo phòng khách- nơi gợi nhớ về nguồn cội 3

Ngoài phòng khách, tranh phong cảnh đồng quê có thể treo ở văn phòng, nhà hàng,…

   Ngày nay, hầu hết mỗi gia đình hay ngôi nhà đều sử dụng tranh đồng quê treo phòng khách. Dù tranh được làm bằng chất liệu gì, nội dung tranh ra sao thì mỗi bức tranh đều truyền tải ý nghĩa hết sức to lớn.  Hãy cùng MInh Hưng Gallery lưu giữ hình ảnh dung dị, nhỏ bé của quê hương qua những bức tranh treo tường đồng quê đầy cảm xúc. Tranh sơn dầu MInh Hưng nơi tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *