Tranh Phật A Di Đà – Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết 

Tranh phật A Di Đà - những điều có thể bạn chưa biết

Tranh phật A Di Đà thường là những tác phẩm được hiện diện trong đền chùa nhiều nhất. Bên cạnh đó, không ít gia chủ cũng sùng bái và nghiêm kính treo tranh trong các không gian sinh sống, làm việc của riêng mình. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết rõ về tác phẩm này. Hãy cùng với tranh sơn dầu Minh Hưng tìm hiểu sâu hơn ngay trong phần sau đây nhé!

Tranh phật A Di Đà - những điều có thể bạn chưa biết

Nhiều gia chủ cũng chiêm bái lựa chọn tranh phật a di đà để trang trí

Tìm hiểu về Phật A Di Đà

Trong Phật giáo Đại thừa, có thể nói, vị Phật được tôn thờ nhiều nhất chính là Phật A Di Đà. Về ý nghĩa, tên gọi đó là Vô Lượng Thọ, là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang, ánh sáng vô lượng.

Đức Phật A Di Đà có khả năng đặc biệt về vận dụng trí tuệ. Ngài thần thông và nhận biết được sự vận hành của tất cả sự vật, hiện tượng lẫn nhân sinh trong cõi thiên hà một cách rất chuẩn xác. Vì vậy, Ngài đã trở thành giáo chủ cõi cực lạc (an vui) Tây phương.

Để đến được với cõi đó Đức Phật A Di Đà, con người chúng ta phải luôn luôn làm việc hướng về điều thiện trong cuộc sống hằng ngày cũng như siêng năng niệm Thánh hiệu: Nam Mô A Di Đà Phật. Theo lời dạy của Đức Phật, sau khi tái sinh đến cõi Tây Phương cực lạc, con người chúng ta sẽ tiếp tục quá trình tu hành cho đến khi chứng đắc Thánh quả giải thoát.

Treo Tranh phật A Di Đà, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên bình thản hơn, nhẹ nhàng hơn. Từ đó, cuộc sống hằng ngày tự nhiên thoải mái, bình an và luôn luôn nhớ thực hiện theo những thói quen ngài đã dạy.

Tranh phật A Di Đà - những điều có thể bạn chưa biết 2

Treo Tranh phật A Di Đà, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên bình thản hơn

Cách nhận biết Tranh phật A Di Đà

Không ít người trong chúng ta muốn thỉnh Tranh phật A Di Đà về treo trong những không gian riêng tư của gia đình mình. Tuy nhiên, họ lại cảm thấy hoang mang và băn khoăn về độ chính xác. Hãy cùng với tranh sơn dầu Minh Hưng nhận biết qua một số yếu tố sau đây!

  • Hình dáng: đầu của Đức Phật A Di Đà thường có những cụm tóc hình xoắn ốc. Mắt ngài nhìn xuống. Miệng nở một nụ cười nhẹ nhưng chứa đầy sự cảm thông và cứu độ con người.
  • Áo: Đức Phật A Di Đà thường khoác áo cà sa màu đỏ. Ở phương Tây, đó chính là dấu hiệu tượng trưng cho màu mặt trời lặn. Cổ áo có thể mang hình vuông. Phần trước ngực không có chữ vạn.
  • Tư thế: Phật A Di Đà thường thấy nhất sẽ ở trong tư thế đứng. Tay mặt đưa ngang vai, chỉ hướng lên. Tay trái đưa ngang bụng, hướng xuống đất. Hai lòng bàn tay đều hướng về phía trước. Ngón trỏ và ngón cái ở mỗi tay sẽ chạm nhẹ vào nhau và tạo thành hình vòng tròn. Đây chính là tư thế làm ấn giáo hoá. Ngoài ra, Đức Phật A Di Đà còn có thể thấy ở hình ảnh đang ngồi kiết già trên tòa hoa sen. Tay đặt ngang bụng. Lòng bàn tay phải chồng lên lòng bàn tay trái. Hai ngón tay cái khẽ chạm vào nhau. Đó chính là tư thế bắt ấn thiền. Bên cạnh đó, ngài cũng có thể cầm trên tay một cái bát với ý nghĩa biểu hiện cho giáo chủ.
  • Nhân vật đi kèm: Đức Phật A Di Đà thường được minh họa cùng hai vị Bồ Tát. Đó chính là Quán Thế Âm ở bên trái và Đại Thế Chí ở bên phải.

Tranh phật A Di Đà - những điều có thể bạn chưa biết 3

Những đặc điểm riêng của Tranh phật A Di Đà sẽ không khiến bạn lo lắng mình đã chọn đúng hay chưa

Tranh phật A Di Đà là một trong những tác phẩm được quan tâm nhiều nhất tại Tranh sơn dầu Minh Hưng Khách hàng của chúng tôi thường yêu thích bởi chất lượng cũng như màu sắc và sự tinh tế. Bạn đang có mong muốn thỉnh một tác phẩm về với không gian riêng của gia đình mình? Hãy đến với Tranh Sơn Dầu Minh Hưng để được tư vấn và chọn lựa tác phẩm phù hợp nhất nhé!

Hãy đến với Phòng tranh Minh Hưng ngay để cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh sơn dầu vô cùng sang trọng và tinh tế.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *