Tranh Phật Đản Sanh Tượng Trưng Cho Điều Gì ? 

TRANH PHẬT ĐẢN SANH TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ

Phật Đản là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của đạo Phật được diễn ra vào ngày rằm tháng Tư âm lịch hằng năm. Đó chính là ngày kỉ niệm ngày xuất thế của Đức Phật thích ca mâu Ni. 

Tranh Phật Đản sanh tượng trưng cho điều gì? Cách treo tranh như thế nào? Chúng ta hãy cùng với Tranh Sơn Dầu Minh Hưng tìm hiểu rõ hơn ngay trong phần sau đây.

TRANH PHẬT ĐẢN SANH TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ

Phật Đản là một trong những ngày quan trọng nhất của đạo Phật

Bức tranh Phật Đản sanh tượng trưng cho điều gì?

Không ít các tín đồ đều đã biết đến ngày Phật Đản như một ngày truyền thống. Thế nhưng, rất nhiều người trong số đó lại không hiểu rõ ý nghĩa của bức tranh Phật Đản sanh.

Vào một ngày trăng tròn của tháng Tư âm lịch, bậc bồ tát đại sĩ đản sanh. Sự chán nản trong cuộc sống, sự tuyệt vọng của con người,…bắt đầu được hướng về ánh sáng và hạnh phúc.

Điểm khác thường khi đức Phật chào đời chính là sự rực rỡ tựa như ánh bình minh. Cả thế giới sáng bừng và thơm ngát hương hoa của các vị thiên vương đón chào ngài. Sau khi Đản sanh, phía Đông có vô số chư thiên đang cúng dường hoa. Đức Phật liền quay mặt về phương Bắc, ung dung đi đúng bảy bước. Một tay chỉ trời, một tay chỉ đất và ứng khẩu:

Đây là kiếp chót của ta

Duyên sanh không, không còn nữa

Trên trời và dưới đất

Ta là bậc chí tôn

Sự Đản sanh chính là bằng chứng cụ thể nhất cho lời quả quyết: con người chúng ta có thể lăn trôi trong trong vòng sanh tử luân hồi, thế nhưng vẫn là một thực thể hoàn toàn có khả năng “chuyển mê khai ngộ, lý khổ đắc lặc” bằng chính sự nỗ lực của cá nhân.

Định lý tất yếu không phải là sự đau khổ hay quá trình luân hồi giữa sanh và tử. Hình ảnh hào quang sáng bừng lên rực rỡ trong bức tranh chính là dấu hiệu báo trước về sự xóa tan bóng tối của vô minh đang bao trùm lấy tâm thức con người chúng ta và đưa con người lên vị trí tối thượng tôn quý.

TRANH PHẬT ĐẢN SANH TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ 2

Bức tranh Phật Đản sanh mang theo rất nhiều ý nghĩa

Cách treo tranh Phật Đản sanh

   Tranh Phật Đản sanh thường được thấy treo trong các đền chùa. Tuy nhiên, với bất kỳ ai có lòng hướng đạo hoặc đang là Phật tử cũng đều có thể bố trí tại những không gian riêng của mình. Trong đó, phù hợp nhất trong ngôi nhà chính vẫn là gian phòng khách. Lưu ý, tranh nên được treo cao và phải thật trang trọng.

   Tranh Phật Đản sanh sẽ là lời nhắc nhở con người chúng ta sống theo lời dạy của Đức Phật. Đó chính là sống thật đạo đức và buông xả vì người khác. Giữa cuộc sống hiện đại đầy lo toan và bận rộn, đó còn là cách để con người chúng ta tu tâm dưỡng tánh. Nhờ đó, đời sống hằng ngày sẽ ngày càng trở nên thanh tịnh hơn, nhẹ nhàng hơn.

TRANH PHẬT ĐẢN SANH TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ 3

Phải treo tranh Phật Đản sanh thật cao và trang trọng mới thể hiện được ý nghĩa tuyệt diệu của bức tranh

Tại Phòng Tranh Sơn Dầu Minh Hưng, tác phẩm này luôn luôn nhận được nhiều sự quan tâm và chọn lựa của nhiều đối tượng khách hàng. Chúng được thể hiện trên chất liệu vải bố nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Hàn Quốc. Với đặc tính dày, đại và khó rách, tác phẩm thường có tuổi thọ cao và độ bền tốt. Đặc biệt, những lớp nước sơn dầu cũng có nguồn gốc từ xứ sở Hàn Quốc, Anh Quốc.

Chính vì vậy, chúng luôn luôn tạo cho người đối diện cảm giác đẹp mắt và bền bỉ trước sự tấn công của thời gian. Đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể thoải mái chọn lựa nhiều kích cỡ với bộ khung sườn Chassy. Tất cả đều được gia công trên các loại gỗ tự nhiên trên máy và xử lý mối mọt tốt. Tác phẩm sẽ mang đến cho mọi không gian cảm giác thanh tịnh và sự bình an đến từ trong tâm.

Hãy đến với Phòng tranh Minh Hưng ngay để cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh sơn dầu vô cùng sang trọng và tinh tế.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *