Tranh Phật Phòng Khách – Nên Hay Không?

Tranh phật phòng khách - nên hay không

Có thể nói, phòng khách chính là bộ mặt của gia chủ đối với mọi ngôi nhà. Vốn dĩ, đó chính là không gian để đón tiếp những người khách khi đến thăm cũng như nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của hầu hết tất cả mọi thành viên trong gia đình. Không ít các tín đồ Phật giáo hiện nay đã sử dụng tranh phật treo phòng khách như một cách làm đẹp không gian cũng như thể hiện tấm lòng thành kính của mình.

Giới thiệu một số tác phẩm tranh phật treo phòng khách

Tranh Phật hiện đại: tác phẩm có kích thước 60cm x 80cm với đa dạng các loại khung như: khung dẹp 1, KV1, KN 4, KN 3, KN 2, khung đen, nâu viền,… Ý nghĩa của mẫu tranh Phật dành riêng cho phòng khách này kể về câu chuyện của trưởng lão Kappa. Ngài đã tu tập chứng quả Arahant theo sự hướng dẫn của đức Thế Tôn.

Tranh Tây Phương cực lạc: tác phẩm có kích thước 250cm x 150cm với sự phong phú của nhiều loại khung tranh quen thuộc tại Minh Hưng Gallery. Dưới bàn tay của những người thợ tài hoa, bức tranh sẽ giúp không gian phòng khách trở nên bừng sáng và ấm áp. Hình ảnh các vị đức Phật đang hiện diện giữa cõi Tây Phương cực lạc luôn luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thanh tịnh, hướng con người chúng ta về điều thiện, điều lành.

Tranh phật phòng khách - nên hay không

Tranh Tây Phương cực lạc luôn luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thanh tịnh

   Tranh Phật Di Lặc bồ tát: tác phẩm này có kích thước 50cmx80cm với nhiều sự chọn lựa đa dạng của chiếc khung tranh. Hình ảnh đức Phật Di Lặc bồ tát tươi cười độ lượng sẽ mang đến sự an lành, may mắn cho tất cả mọi người. Có thể nói, đây chính là tác phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng hàng đầu và thường xuyên sử dụng treo trong phòng khách nhất trên thị trường hiện nay.

Treo tranh Phật phòng khách – nên hay không?

Phòng khách chính là không gian tập thể đầu tiên và có tần suất sử dụng cao nhất đối với mọi ngôi nhà. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi thể hiện phong cách và sở thích, cái chất cá tính riêng của các vị gia chủ. Có thể nói, treo tranh phật phòng khách là một trong những thói quen của rất nhiều tín đồ Phật tử. Đối với nhiều người, điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và rất nên thực hiện. Đó là cách thể hiện mình chính là một Phật tử hoặc có lòng thành kính hướng về đức Phật.

Tranh phật phòng khách - nên hay không 2

Treo tranh Phật phòng khách thể hiện lòng thành kính với Phật

   Để treo tranh Phật, không gian phòng khách nên luôn luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh việc làm ô uế. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý đến sự trang trọng và dễ dàng chiêm bái ngài. Lưu ý này sẽ cho chúng ta có cảm giác gần gũi với đức Phật nhiều hơn.

Ngoài sự gia tăng về giá trị thẩm mỹ cho phòng khách, treo tranh Phật còn nhắc nhở chúng ta không ngừng học tập theo công hạnh của ngài. Biết sống đạo đức, sống vì mọi người và biết cách buông xả cũng là lời nhắc nhở rất đáng nhớ. Không ít các Phật tử tin rằng đó là cách tu tập tại tâm giữa cõi đời tất bật và xô bồ như xã hội hiện nay.

Tuy nhiên, treo tranh Phật trong phòng khách hoàn toàn khác biệt với tranh thờ. Vì vậy, chúng ta chỉ cần lưu ý đến vẻ thẩm mỹ và sự trang trọng, không cần thiết phải tuân theo các nghi lễ.

Tranh phật phòng khách - nên hay không 3

Treo tranh Phật phòng khách không cần tuân thủ theo các lễ nghi, chỉ cần trang trọng và thành kính

Có thể nói, treo tranh phật phòng khách đã trở thành một xu hướng phổ biến tại nhiều ngôi nhà. Chúng không chỉ mang đến sự mới lạ cho không gian mà còn thể hiện cả lòng thành kính đối với ngài.  Bạn muốn tham khảo và bước chân vào thế giới này? Hãy đến ngay với Tranh sơn dầu Minh Hưng! Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và độ hoàn hảo tuyệt đối!

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *