Chọn tranh phong cảnh phòng khách theo đặc điểm vận mệnh

tranh phong cảnh phòng khách 2

Chọn tranh phong cảnh phòng khách với mục đích phong thủy thường phức tạp hơn tranh trang trí thông thường. Bởi lẽ, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, bức tranh phải đáp ứng đầy đủ nhiều yêu cầu khác, góp phần thu hút tài lộc, may mắn.

Tuy nhiên, với sự phong phú của thế giới tranh phong cảnh phòng khách như hiện nay, chỉ cần lưu ý chi tiết hơn thì bạn đã có cơ hội sở hữu những bức tranh hoàn hảo nhất. Hãy cùng Siêu thị tranh sơn dầu khám phá ý nghĩa của tranh phong cảnh phòng khách phong thủy đối với từng mệnh nhé!

tranh phong cảnh phòng khách 1
Tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam

Chọn tranh phong cảnh phòng khách theo mệnh

Khi xem xét tranh phong cảnh phòng khách với mục đích phong thủy, người ta xem xét trước tiên dựa trên đặc điểm vận mệnh. Sau đó là tuổi tác, độ tương hợp giữa các họa tiết, màu sắc với gia chủ như thế nào. Cách treo tranh phù hợp ra sao, vừa phát huy tối đa công dụng vốn có lại tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Tranh phong cảnh phòng khách trang trí hay tranh phong cảnh phòng khách phong thủy cũng cần dựa trên giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa biểu tượng. Do đó, họa tiết và màu sắc tranh phải phù hợp với đặc điểm không gian và sở thích cá nhân. Khi đặt vào một vị trí nhất định, bức tranh không chỉ là vật trang trí thông thường, chúng cũng có cảm xúc và say đắm mọi ảnh nhìn.

– Mệnh Kim: Nên xem xét các mẫu tranh có màu sắc vàng, bạc, trắng, nâu,…với chủ đề phong cảnh ruộng nương, đất đai, núi đá, con đường làng,…Chúng không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn thu hút tài lộc, sức khỏe đến cho gia chủ.

tranh phong cảnh phòng khách 2
tranh phong cảnh sơn thủy

– Mệnh Mộc: Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối, thiên nhiên và sức sống tươi mới, mãnh liệt. Do đó, gia chủ mệnh mộc có thể tham khảo tranh phong cảnh phòng khách có yếu tố cây cối, hoa lá, phong cảnh núi non, ruộng nương,…

– Mệnh Thủy: Những hình ảnh về sông, nước, suối, thác hay rừng cây, mây trời…. là những chủ đề phù hợp nhất với mệnh Thủy, mang lại suôn sẻ, thuận lợi trong cuộc sống của gia chủ. Đồng thời, cần lưu ý về kích thước tranh để tránh cảm giác choáng ngợp, sợ hãi.

– Mệnh Hỏa: Tranh phong cảnh phòng khách cho người mệnh Hỏa khá phong phú nhưng lại rất dễ vi phạm điều cấm kỵ. Do đó, tùy theo từng tuổi và đặc điểm cá nhân, gia chủ nên khám phá sâu hơn về họa tiết tranh mình ưng ý. Chẳng hạn như: mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh rồng vờn ngọc, tranh tứ quý,…

– Mệnh Thổ: Ưu tiên tranh phong cảnh núi non, ruộng đồng hay làng quê,…Bên cạnh đó, những bức tranh phong thủy mệnh Thổ có nhiều màu nâu đất, màu vàng, nâu trầm,… sẽ mang lại điềm lành, phúc khí cho gia chủ.

tranh phong cảnh phòng khách 3
tranh phong cảnh phổ cổ Hà Nội

Lưu ý về cách treo tranh phong cảnh phòng khách theo mệnh

Sau khi tìm ra được mẫu tranh ưng ý nhất, gia chủ cần cân nhắc cách treo tranh phong cảnh phòng khách theo mệnh. Nhiều người chọn tranh phong thủy hình con giáp vì nghĩ chúng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải lựa chọn nào cũng đúng. Tranh con vật rất khó treo và kén tuổi, nếu bất cẩn sẽ làm ảnh hướng xấu về tất cả mọi mặt.

Tranh phong cảnh phòng khách thường có kích thước lớn hơn các không gian khác để tạo điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên, tùy vào diện tích không gian và hệ thống nội thất, gia chủ nên cân nhắc để chúng phối hợp với nhau một cách hài hòa, cân đối nhất. Đồng thời, tránh những bức tranh có màu sắc u ám, ảm đạm vì dễ tác động đến nguồn năng lượng được thu hút. Liên hệ ngay với Siêu thị tranh sơn dầu để nghe tư vấn chi tiết nhé!

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều bức tranh hoa sơn trên  tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *