Tranh phong cảnh thiếu nhi khơi nguồn những gía trị tốt đẹp

TRANH PHONG CẢNH THIẾU NHI KHƠI NGUỒN NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP

Trong con mắt của trẻ thơ, vạn vật luôn tươi sáng, vui nhộn và ngộ nghĩnh. Trẻ luôn bị hấp dẫn bởi những yếu tố sắc màu, lung linh. Chính vì thế, những bức tranh phong cảnh thiếu nhi là một đề tài được hầu hết mọi hoạ sĩ ưu ái.

TRANH PHONG CẢNH THIẾU NHI KHƠI NGUỒN NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP

Hầu hết mọi họa sĩ đều ưu ái sáng tác những bức tranh phong cảnh thiếu nhi cho các em nhỏ

Những đặc điểm của tranh phong cảnh thiếu nhi

Nói đến tranh phong cảnh, chúng ta thường liên tưởng ngay tới hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nếu có sự xuất hiện của con người thì đó cũng là những nét chấm phá nhằm xoá đi cảm giác đơn điệu so với những bức tranh khác, và để tôn lên nét đẹp hài hoà, thân thiện của thiên nhiên.

Trong cảm quan về thế giới rất thú vị và mới lạ của trẻ thơ, các hoạ sĩ cũng đã trở về với những năm tháng ấu thơ để sáng tác những bức tranh phong cảnh thiếu nhi với những nét đẹp thanh thoát, tinh tế và tươi sáng.

Các hoạ sĩ đã truyền tải tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống trong những bức tranh đó. Từ đó, khơi dậy tình yêu cuộc sống mến thương của các bạn nhỏ, sự gần gũi với thiên nhiên, chan hoà với con người. Chính vì vậy, đề tài trong những bức tranh phong cảnh dành cho lứa tuổi thiếu nhi phải có sự gần gũi, thân thuộc với các em nhỏ hoặc được mô phỏng lại từ những câu chuyện dành cho lứa tuổi trẻ thơ.

Cảnh vật bình yên, màu sắc tươi sáng. Đặc biệt, chất liệu sơn dầu là rất lý tưởng để phác họa nên những bức tranh phong cảnh dành cho các em nhỏ với màu sắc tươi sáng, mới mẻ. Sự bền bỉ của tranh sơn dầu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó sẽ là một người bạn đồng hành chứng kiến sự lớn lên và trưởng thành của một em bé.

Nếu như bảo quản tốt, những bức tranh phong cảnh thiếu nhi đó còn theo những em bé tới suốt cuộc đời như một món quà, kỷ vật vô giá.

TRANH PHONG CẢNH THIẾU NHI KHƠI NGUỒN NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP 2

Tranh phong cảnh thiếu nhi lấy cảm hứng từ câu chuyện “Chú bé chăn cừu”

Những không gian lý tưởng để treo tranh phong cảnh thiếu nhi

Tất nhiên, đó phải là những không gian của các em nhỏ, nơi các em nhỏ hàng ngày nô đùa, vui nghịch, học tập,… Rất nhiều trường mầm non, trường học đã tiên phong trong phong trào lựa chọn tranh phong cảnh thiếu nhi để trang trí. So với việc vẽ tranh tường hiện nay đang phổ biến thì sử dụng tranh tiết kiệm và mang lại ứng dụng linh hoạt và thẩm mỹ hơn cả.

Có thể so với chi phí ban đầu, để có được nhiều diện tích trang trí đẹp như vẽ tranh tường, tranh sơn dầu tốn nhiều tiền của hơn. Nhưng tính về lâu dài, những bức tranh đó có thể được sử dụng mãi mãi, lúc nào cũng có thể tô điểm cho không gian.

Không như tranh vẽ tường có thể hỏng hóc, bong tróc sơn. Ngoài ra, kết thúc mỗi năm học, chúng ta có thể thay đổi vị trí các bức tranh để tạo ra một không gian hoàn toàn mới lạ mà chỉ tốn một chút công sức, không tốn thêm tiền của.

Trong các gia đình, tranh sơn dầu phong cảnh dành cho trẻ em được treo trong chính căn phòng của các em. Một không gian riêng với một chút quan tâm đầu tư trang trí, chính là thể hiện tình yêu của cha mẹ với con cái. Có thể các bé chưa biết bày tỏ cảm xúc, chưa biết nói lời cảm ơn nhưng trong thâm tâm luôn luôn biết ơn cha mẹ vì đã cho bé một không gian thẩm mỹ, phù hợp với lứa tuổi của mình.

Để tranh phong cảnh thiếu nhi thực sự là một món quà ý nghĩa

Sự xuất hiện của những bức tranh phong cảnh thiếu nhi giúp tô điểm cho không gian trẻ thơ một sắc màu tươi tắn, ngộ nghĩnh, trong sáng. Sinh hoạt và học tập trong môi trường đó, các bé được bồi đắp về tâm hồn, sớm hình thành những thái độ sống tích cực và vun đắp tình yêu đối với người thân, bạn bè, thiên nhiên, cuộc sống….

TRANH PHONG CẢNH THIẾU NHI KHƠI NGUỒN NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP 3

Tranh mô phỏng thế giới theo cách nhìn ngộ nghĩnh và mang ý nghĩa giáo dục trẻ thơ sâu sắc

Để những điều ý nghĩa đó các em có thể thẩm thấu thực sự, chúng ta phải tìm mua được những bức tranh phong cảnh thiếu nhi đẹp, bền, chất lượng hoàn hảo. Cơ sở Tranh Sơn Dầu Minh Hưng tại địa chỉ 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM hiện nay đang được người yêu thích hội họa đánh giá rất cao về các tiêu chí đó.

Biết đâu, bạn cũng sẽ là một trong số những người tiếp theo tặng cho Minh Hưng Gallery một vote? Hãy thử tới Minh Hưng Gallery và cảm nhận nhé!

Xem thêm: Địa chỉ bán tranh sơn dầu giá rẻ ở hcm

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *