Tranh sơn dầu sơn thủy chiêu tài nạp vận cho gia chủ

Tranh sơn dầu sơn thủy chiêu tài nạp vận cho gia chủ

Tranh sơn dầu sơn thủy có thể chủ quan khẳng định là đỉnh cao của nghệ thuật tranh sơn dầu phong cảnh. Hình ảnh núi non hùng vĩ kết hợp với sông suối mát lành, mang đến những tác phẩm trữ tình thơ mộng. Không gian được trang trí bởi những bức tranh tuyệt phẩm này như sáng bừng lên.

Không chỉ do màu sắc tươi sáng và sự rộng rãi, thoáng đạt của bức tranh truyền tải đến. Mà nó còn nhờ ý nghĩa phong thủy sâu sắc ẩn chứa đằng sau mỗi bức tranh sơn thủy hữu tình.

Ý nghĩa phong thủy của những bức tranh sơn dầu sơn thủy

Giới thiệu về tranh sơn dầu sơn thủy

Tranh sơn thủy là những bức tranh phác họa lại phong cảnh thiên nhiên có sự hài hòa giữa núi và nước. Đó có thể là những ngọn núi sừng sững, uy nghi, hay những rừng cây bạt ngàn trên những ngọn núi cao vút. Hòa cùng trong không gian mát lành của những dòng suối, con sông hay những thác nước bạc trắng. Sự hài hòa của thiên nhiên mang đến cho chúng ta một cảnh quan kỳ vỹ thu nhỏ trong một bức tranh sơn dầu ấn tượng. Nó là điểm nhấn nổi bật tô điểm cho căn phòng thêm sinh động, sang trọng. Và hơn thế nữa, nó mang lại sự ấm ấp cho căn phòng.

Tranh sơn dầu sơn thủy chiêu tài nạp vận cho gia chủ

Những bức tranh sơn thủy là kiệt tác của chủ đề tranh phong cảnh

   Sự ấm áp đó đến từ chính ý nghĩa phong thủy của những bức tranh sơn dầu sơn thủy. Cổ nhân có câu “ Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Đây là câu nói nổi tiếng trong phong thủy học truyền tụng đến ngày nay. Ý nói rằng, núi non mang đến sức khỏe, nước mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Cội nguồn ý nghĩa phong thủy trong những bức tranh sơn thủy

Cội nguồn ý nghĩa phong thủy của những bức tranh sơn thủy xuất phát từ chính nếp sống, kinh nghiệm của con người bao đời nay. Và cũng xuất phát từ vai trò, vị trí của nước, của núi trong đời sống con người.

Tập quán sinh sống dựa vào núi non là địa thế tốt lành để sinh sống có từ rất lâu đời. Ngay cả những cuộc kháng chiến, chúng ta cũng đã biết dựa vào sự che chở của núi non hùng vĩ để đánh thắng quân thù. Dựa vào thế núi, con người an toàn và phát huy được sức mạnh của mình, chiến thắng mọi kẻ thù, cải tạo tự nhiên để mang đến cuộc sống tốt lành, sung túc. Chính vì thế, núi là biểu tượng cho sức mạnh, đại diện cho sức khỏe của con người.

Trong tự nhiên, nước là yếu tố chiếm tỷ lệ lớn nhất. Nước là môi trường sản sinh ra cá tôm hay những thực phẩm dinh dưỡng. Nước là yếu tố quan trọng để cây trồng tốt tươi, vật nuôi sinh trưởng. Nước còn là con đường đề giao thương, buôn bán. Có thể nói, đối với con người nước chính là nguồn sống, là điều kiện để duy trì và phát triển cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, trong phong thủy, nước là yếu tố đại diện mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Tranh sơn dầu sơn thủy chiêu tài nạp vận cho gia chủ 2

Trong phong thủy học, núi là biểu tượng sức khỏe, nước là biểu tượng tài lộc

  Như vậy, một bức tranh sơn dầu sơn thủy khi mà hội tụ đủ hai yếu tố núi và nước nghĩa là nó đại diện cho may mắn, sức khỏe. Nếu treo đúng hướng, hợp tuổi thì những bức tranh đó chắc chắn sẽ xua đi tà khí, mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.

Những không gian phù hợp với bức tranh sơn dầu sơn thủy

Thuộc chủ đề tranh phong cảnh, nên những bức tranh sơn dầu sơn thủy phù hợp với mọi không gian. Tuy  nhiên, ý nghĩa phong thủy của những họa phẩm này sẽ được phát huy tích cực nhất nếu bạn đặt chúng ở phòng khách, phòng làm việc.

Chỉ cần lưu ý hướng treo của tranh. Bạn nên treo tranh ở nơi có ánh sáng tự nhiên để mang lại màu sắc chân thật cũng như tạo nên sự hài hòa, hợp nhất của những yếu tố phong thủy thì ý nghĩa bức tranh sẽ hoàn hảo hơn. Nên treo tranh ở phía sau ghế sofa, sau bàn làm việc tạo ra thế tựa lưng vững chắc.

Và cũng cần lưu ý hướng đi của nước hướng vào trong thể hiện nạp tài vào trong nhà mình. Nếu treo hướng nước hướng ra ngoài là thể hiện sự thoát lộc. Đảm bảo các yếu tố đó, chắc chắn bạn sẽ sớm cảm nhận được sự thay đổi tích cực về mặt sức khỏe. Cũng như sự hanh thông trong công việc, tài lộc ngày một nhiều hơn.

Tranh sơn dầu sơn thủy chiêu tài nạp vận cho gia chủ 3

Phòng khách và phòng làm việc là hai không gian phù hợp nhất với những bức tranh sơn dầu sơn thủy

   Nếu như không gian phòng khách hay phòng làm việc của bạn vẫn chưa có một bức tranh sơn dầu sơn thủy, hãy nhanh chóng tìm mua một bức tranh phù hợp với sở thích của bạn và nội thất căn phòng. Bạn có thể đến trực tiếp phòng tranh sơn dầu Minh Hưng tại địa chỉ 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM. Đến với Phòng tranh, bạn sẽ được  ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp của những bức tranh phong thủy đẹp nhất hiện nay và mua chúng với giá cạnh tranh nhất.

Hãy đến với Phòng tranh Minh Hưng ngay để cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh sơn dầu vô cùng sang trọng và tinh tế.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *