Tranh Sơn Thủy Phòng Khách Với Muôn Vàn Ý Nghĩa Tốt Lành   

TRANH SƠN THỦY PHÒNG KHÁCH VỚI MUÔN VÀN Ý NGHĨA TỐT LÀNH

Tranh sơn thủy phòng khách là một trong những kiệt tác về tranh thiên nhiên. Từ những bức tranh khắc họa nên vẻ đẹp ban sơ đến những tranh về phong cảnh hùng vĩ đều mang nguồn sinh lực mới vào không gian sống của nhiều gia đình. Đặc biệt nếu được treo nơi phòng khách, tranh sơn thủy sẽ phát huy được tác dụng phong thủy đặc biệt của mình cũng như cải thiện một cách đáng kể tính thẩm mỹ, hoàn hảo của ngôi nhà.

Tranh sơn thủy phòng khách và những đề tài quen thuộc

   Tranh sơn thủy phòng khách là tranh vẽ cảnh núi non sông nước hùng vĩ. Trong bức tranh nổi bật lên cảnh thiên nhiên thác nước hay núi sông gấm vóc trùng điệp. Vì vậy, những đề tài mà tranh khắc họa nên rất quen thuộc với mỗi người.

TRANH SƠN THỦY PHÒNG KHÁCH VỚI MUÔN VÀN Ý NGHĨA TỐT LÀNH

Tranh sơn thủy treo phòng khách có đề tài gần gũi

   Cảnh núi non là một trong những đề tài chính của tranh sơn thủy. Hình ảnh những dãy  núi cao ngất trời hòa quyện trong mây là biểu tượng của sự thịnh vượng và sức mạnh không thể khuất phục. Núi  và thác nước trắng đổ từ trên cao xuống thường là một cặp bài trùng trong hầu hết mọi bức tranh phong cảnh. Núi mạnh mẽ  oai nghiêm làm điểm tựa cho thác nước mềm mại uốn lượn tạo nên sự cân đối, hài hòa trong tổng thể bức tranh. Đây cũng chính là sự bất diệt của thiên nhiên và con người được thể hiện qua tranh vẽ.

TRANH SƠN THỦY PHÒNG KHÁCH VỚI MUÔN VÀN Ý NGHĨA TỐT LÀNH 2

 Cảnh núi non là đề tài chính của tranh sơn thủy

   Cảnh sông nước cũng là đề tài khá quen thuộc trong tranh sơn thủy. Những dòng sông uốn lượn quanh co cùng với sự sinh sôi mạnh mẽ ở hai bên sông chính là hơi thở của một cuộc sống ấm no, phồn thịnh. Sông nước ở từng bức tranh cũng được thể hiện theo những góc nhìn riêng. Khi dữ dội, khi nông cạn vơi đầy, khi phù sa bồi đắp. Nước cũng chính là biểu hiện của nguồn lực, tiền tài và thu hút sự thành công cho gia chủ. Nếu được kết hợp với hình ảnh thuyền buồm sẽ tượng trưng cho sự xuôi chèo mát mái, làm ăn thuận buồm xuôi gió, luôn gặp may mắn suôn sẻ.

Nhắc đến tranh sơn thủy thì không thể thiếu đề tài về chim hạc. Tranh vẽ chim hạc thường được kết hợp với sông nước,mây, núi non, mặt trời và các loại cây trong tự nhiên. Trong hội họa truyền thống, tranh hạc rất phổ biến. Hạc là biểu tượng cao quý chỉ đứng sau phượng hoàng, tượng trưng cho sự bất tử, trường thọ, minh mẫn và trí tuệ của con người. Khi được vẽ cùng các yếu tố khác sẽ tạo nên những giá trị to lớn về mặt tinh thần cũng như thẩm mỹ cho người treo tranh.

Ý nghĩa sâu sắc của việc treo tranh sơn thủy phòng khách

Từ thời xa xưa, cha ông ta đã biết treo tranh sơn thủy phòng khách để trang trí không gian sống, sinh hoạt, làm việc cũng như nghỉ ngơi của cả gia đình. Tranh sơn thủy không chỉ mang trong mình vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ của thiên nhiên mà còn có tác dụng trong việc cải thiện phong thủy và tâm trạng của mọi người.

Những bức tranh về sơn thủy hữu tình, vừa có núi non, sông nước, vừa có trời cao mây trắng cùng cây cỏ, tạo vật hòa quyện vào với nhau không chỉ tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ khá tốt mà còn có ý nghĩa lớn trong quan niệm tâm linh. Đó là một tổng thể hài hòa, hòa quyện vào nhau của đất trời, của tạo hóa và vạn vật không ngừng sinh sôi nảy nở. Tranh sơn thủy phòng khách không chỉ đơn giản là khắc họa lại cảnh núi non, sông nước mà còn mang cả yếu tố phong thủy trong đó. Không chỉ hút vượng khí, kích tài lộc, may mắn cho chủ nhà mà còn cầu công danh, sự nghiệp, giải trừ tai họa… cho gia chủ.

Để mang lại tài vận cho gia chủ, tranh sơn thủy cần được treo ở những nơi như phòng khách, phòng làm việc hoặc nơi có tường rộng. Cần ưu tiên chọn những bức tranh có nước tĩnh để mọi việc được xuôi chèo mát mái. Hướng nước chảy tượng trưng cho tiền tài cần treo hướng vào phía bên trong của ngôi nhà để tránh tiêu tài tán lộc.

TRANH SƠN THỦY PHÒNG KHÁCH VỚI MUÔN VÀN Ý NGHĨA TỐT LÀNH 3

Một bức tranh sơn thủy nhỏ nhắn nhưng rất nhiều ý nghĩa

Tranh sơn thủy phòng khách là lựa chọn của khá nhiều người yêu tranh khi muốn cải thiện phong thủy và trang trí lại không gian nhà cửa. Trên thị trường, tranh sơn thủy được khai thác dưới nhiều khía cạnh và góc độ cũng như rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước tranh. Muốn chọn một bức tranh sơn thủy phù hợp, hãy đến Tranh sơn dầu Minh Hưng để được tư vấn miễn phí cũng như chọn cho mình được sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Chắc chắn phòng tranh Minh Hưng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *