Mẹo treo tranh thờ phật trong nhà để luôn được bình an

Mẹo treo tranh thờ Phật trong nhà để luôn được bình an

Thông thường với những người tin Phật hoặc theo đạo Phật thì trong nhà thường sẽ có bàn thờ Phật hoặc treo tranh Phật để cầu xin đức Phật bảo hộ, che chở cho bản thân và gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an. Vậy thì treo tranh thờ Phật trong nhà như thế nào mới đúng? Mới mong được Phật che chở, phù hộ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mẹo treo tranh thờ Phật trong nhà để luôn được bình an

– Đối với tranh Phật Di Lặc: Vị Phật được rất nhiều yêu mến. Vì Phật cười mang lại may mắn và thịnh vượng đến cho mọi nhà. Tranh Phật Di Lặc treo ở góc Đông Nam của ngôi thì phù hợp.

– Với tranh thờ Phật Thích Ca ngồi thiền: thì bạn nên đặt bức tranh quay mặt về hướng Đông vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

tranh thờ Phật 

– Với tranh Phật Bà Quan Âm thì bạn nên treo bức tranh ở vị trí trang nghiêm, tốt nhất nên ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách.

– Với tranh Phúc Lộc Thọ: bạn nên treo tranh ở một trong hai vị trí ở bên cạnh cửa chính để mang Tam Tinh vào nhà. Nếu là tượng Phúc Lộc Thọ thì bạn nên đặt mặt tượng hướng vào trong nhà để mang tài tiền vào nhà. Tránh đặt mặt tượng hướng ra ngoài vì có thể tiễn tiền tài ra ngoài.

Những điều cần tránh khi treo tranh thờ Phật trong nhà

  • Tuyệt đối không coi tranh Phật là đồ cổ mà cất chúng ở trong két sắt vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.
  • Tuyệt đối không treo tranh Phật trong phòng ngủ vì đó là không gian riêng tư, tranh Phật cần được treo ở những vị trí tôn nghiêm, trang trọng trong nhà.
  • Nếu như bức tranh thờ Phật vì một số lý do nào đó mà bị hỏng, rách ha bẩn thì bạn cũng đừng nên vứt đi mà hãy mang đến chùa cũng và đốt cùng giấy hương để tiễn Ngài quy vị.
  • Không cất tranh Phật trong ngăn kéo.

tranh thờ Phật 

  • Nếu không muốn bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hoặc mắc các bệnh đau đầu thì bạn đừng nên cuộn tranh Phật lại nhé!
  • Nếu trên bức tranh Phật có vết bẩn hoặc bị rách một vết nhỏ thì hãy sửa chữa càng sớm càng tốt hoặc nếu không sửa được thì đem đến chùa đốt cũng giấy hương nếu không gia chủ có thể bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc bệnh lạ nào đó.
  • Không nên chọn mua tranh Phật một cách ngẫu hứng mà bạn tin thờ vị Phật nào thì hãy mua tranh vẽ vị Phật đó để treo trong nhà.
  • Không nên treo quá nhiều tranh Phật trong nhà. Trong nhà chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị Phật vì quá nhiều tranh Phật sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy phân tâm, lo lắng, bất an.
  • Bàn thờ Phật phải được đặt ở chính giữa nhà và  không nên để tạp vật nào khác, ngoài những đồ cần thiết như bình bông, lư hương, chân đèn và đĩa quả.

Như vậy, khi treo tranh thờ Phật trong nhà, bạn hãy tham khảo những mẹo treo tranh ở trên để được Phật phù hộ, che chở. Nếu như bạn có nhu cầu mua tranh Phật mà chưa biết nên mua ở đâu tốt thì hãy đến Phòng tranh Minh Hưng để được thỏa sức ngắm nhìn những bức tranh Phật đẹp và lựa chọn cho mình bức tranh ưng ý nhất.

Hãy đến với Phòng Tranh Minh Hưng để chọn những bức tranh trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình:

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu tranh thờ phật tại  Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *