Tranh Vẽ Phật A Di Đà – Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh   

Tranh vẽ phật a di đà - ý nghĩa và cách treo tranh

Có thể nói, văn hóa tâm linh đã trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người dân Việt Nam chúng ta. Đáng quan tâm nhất chính là tín ngưỡng thờ cúng đã được truyền từ đời này sang đời khác với độ dài lên đến con số ngàn năm. Chính vì vậy, các tác phẩm tranh Phật giáo thường rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Trong số đó không thể không kể đến mẫu tranh vẽ phật A Di Đà. 

Ý nghĩa của tranh vẽ phật A Di Đà

Đối với những tín đồ yêu tranh, điều quan trọng nhất chính là nằm ở ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, đối với những tác phẩm như mẫu tranh vẽ phật A Di Đà, sự chọn lựa vốn không chỉ dừng ở sự ưa chuộng. Đó còn là cách thể hiện sự tín ngưỡng và nét tâm linh.

Tranh vẽ phật a di đà - ý nghĩa và cách treo tranh

Tranh vẽ phật A Di Đà còn thể hiện nét tín ngưỡng và tâm linh

   Ngoài ra, tác phẩm này còn có ý nghĩa cực kỳ trang trọng và sự linh thiêng từ chính trong tâm của mỗi người. Có thể nói, bức tranh sẽ thể hiện được phần nào đó thái độ hiếu kính của con người chúng ta đối với Đức Phật A Di Đà.

Bên cạnh đó, tác phẩm còn biểu lộ cho sự mong mỏi rất đỗi bình dị trong cuộc sống ngày thường. Đó chính là sự che chở và bảo vệ cho gia đình, cho bản thân mình từ Đức Phật A Di Đà. Họ không cầu xin gì hơn là được bình yên, thuận hòa, có sức khỏe tốt và gặp được nhiều may mắn trong công việc. Trong đạo Phật, không ít người đã nghĩ rằng treo tranh cũng là một cách hướng thiện và sống tốt hơn mỗi ngày.

Hướng dẫn cách treo tranh Phật A Di Đà

Thông thường, tranh vẽ phật A Di Đà thường được thấy nhiều nhất trong các đình, chùa, am,…Tuy nhiên, hiện nay, khi đạo Phật ngày càng một đi sâu vào đời sống của con người chúng ta hơn, những tác phẩm này đã bắt đầu hiện diện ngày trong các phòng khách, phòng thờ tại gia. Để treo tranh đúng cách, chúng ta cần chú ý đến một số vấn đề sau đây.

Tranh vẽ phật a di đà - ý nghĩa và cách treo tranh 2

Khi đạo Phật ngày càng đi sâu vào đời sống thì tranh vẽ phật A Di Đà xuất hiện càng nhiều trong các gia đình

  – Đối với phòng khách: vốn là không gian dành riêng cho những hoạt động tập thể, thế nên, việc treo tranh tại đây không cần quá nghiêm ngặt hay đòi hỏi phải tuân theo các nghi thức. Tuy nhiên, vị trí trang trọng và dễ nhìn là các điều kiện nên đảm bảo nếu muốn treo tranh trong phòng khách.

– Trong phong thủy, treo tranh Phật tại phòng khách còn là một trong những cách để tránh lại điềm dữ được nhiều người tin tưởng và áp dụng.

– Luôn luôn giữ đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian đang treo tranh Phật. Trong quá trình vệ sinh, có thể sử dụng vải sạch và nước rửa hương hoa để lau.

– Tuyệt không treo tranh Phật trong phòng ngủ.

– Tránh để tranh Phật ở vị trí khuất hay bỏ trong ngăn bàn.

– Không cuộn tranh hoặc làm rách. Trong trường hợp tranh Phật bị vấn đề gì đó, tuyệt đối tránh vứt đi mà nên mang đến chùa cúng rồi mới đốt.

   Tranh vẽ phật A Di Đà tại Minh Hưng Gallery thường được thể hiện trên chất liệu vải bố và nước sơn dầu. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm đa dạng với nhiều hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa có phần khác nhau. Đặc biệt, tất cả đều được thể hiện trên chiếc khung sườn Chassis vốn được gia công hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên vừa có chất lượng tuyệt vời lại vừa có độ thẩm mỹ cao cấp.

Tranh vẽ phật a di đà - ý nghĩa và cách treo tranh 3

Tranh vẽ phật A Di Đà ở Minh Hưng được thể hiện trên vải bố và sơn dầu rất bền đẹp

   Hơn thế nữa, tùy vào nhu cầu của mình, khách hàng còn có thể thoải mái chọn lựa kích cỡ phù hợp với không gian riêng của nhà mình. Hãy để cho tranh sơn dầu Minh Hưng trở thành một phần trong đời sống tâm linh của khách hàng!

Hãy đến với Phòng tranh Minh Hưng ngay để cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh sơn dầu vô cùng sang trọng và tinh tế.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *