Tranh Vẽ Phật Thích Ca

Tranh vẽ phật thích ca

   Tranh vẽ phật thích ca là một tác phẩm khá quen thuộc và hiện diện trong nhiều không gian của đại đa số các gia đình Phật tử. Việc treo tranh phật Thích Ca mang lại nhiều ý nghĩa, không chỉ đơn thuần là một bức tranh trang trí hay thể hiện sự tôn sùng đạo Phật.

Sự tích về Phật Thích Ca

Những tranh vẽ phật thích ca vốn đã được ra đời dựa trên sự tích đã lưu truyền từ lâu trong dân gian. Tại đất nước Nepal thuở xưa có tên là vương quốc Ca Tỳ La Vệ vào thế kỷ thứ sáu trước công nguyên, hoàng hậu Mada đã sinh hạ cho đức vua Tịnh Phạn đứa con đầu lòng cùng với một giấc mơ kỳ lạ. Vị hoàng tử ấy chính là Tất Đạt La. Tên gọi của ngài có ý nghĩa là người mà sẽ đạt được mục đích của mình. Để cầu phúc cho vị hoàng tử vừa sinh ra đã mang điềm lành, rất nhiều nhà thông thái đã đến gặp mặt và cầu phúc.

Tranh vẽ phật thích ca

Tranh vẽ phật thích ca vốn đã được ra đời dựa trên sự tích đã lưu truyền từ lâu trong dân gian

   Tuy nhiên, bảy ngày sau, hoàng hậu lại đột ngột qua đời.

Năm 12 tuổi, đức vua đã mời các nhà hiền triết đến để tiên đoán tương lai cho hoàng tử. Tất cả đều cho rằng ngài Tất Đạt La sẽ đi theo lối tu hành khổ hạnh. Đó là con đường đức vua hoàn toàn không muốn con trai mình sẽ đi qua. Chính vì vậy, ngài đã dùng mọi cách để loại bỏ tâm tư này từ trong mọi ý nghĩ của hoàng tử. Năm 16 tuổi, ngài Tất Đạt La đã trở thành một người đàn ông mạnh mẽ và thành hôn cùng với nàng công chúa của nước láng giềng.

Trong một lần thực hiện chuyến vi hành, vị hoàng tử của chúng ta bất chợt phát hiện ra những điều mình chưa từng biết đến. Ngoài sự giàu sang vương giả, trên đời này còn có sinh – bệnh – lão – tử. Khi trở về, ngài đã dùng mọi cách để thoát khỏi chốn hoàng cung xã hoa, từ bỏ vợ con mình và trở thành đồ đệ của nhà tu hành Alaka Klama.

Sau nhiều thời gian tu tập, ngài dần dần giác ngộ và tìm kiếm được đúng con đường của mình. Trong một lần đánh bại được con quỷ Mara, trí tuệ của ngài được khai mở và đạt được đến cảnh giới của Phật sau 49 ngày thiền định dưới gốc cây bồ đề.

Số lượng đồ đệ của đức Phật Thích Ca ngày một nhiều hơn. Không ít người cảm thấy ganh tị và thù ghét ngài. Tuy nhiên, lòng từ bi đã hoá giải được tất cả. Vào một đêm trăng tròn của năm 483 TCN, Phật Thích Ca nhập Niết Bàn.

Tranh vẽ phật thích ca 2

Vào một đêm trăng tròn của năm 483 TCN, Phật Thích Ca nhập Niết Bàn

Những đặc điểm riêng của tranh vẽ Phật Thích Ca tại Minh Hưng Gallery

  Tranh vẽ phật Thích Ca thường được nhiều tín đồ Phật tử treo trong các không gian phòng khách, phòng thờ,… Một trong những đặc điểm đầu tiên của tác phẩm này tại Minh Hưng Gallery chính là chúng được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu quen thuộc. Khi kết hợp với những mảnh vải bố Canvas được nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Hàn Quốc, màu sắc của tác phẩm không chỉ trở nên đẹp mắt hơn mà còn bền bỉ hơn trước thời gian.

Đến với Minh Hưng Gallery, khách hàng sẽ thoải mái chọn lựa cho mình nhiều kích cỡ đa dạng, dễ dàng phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của mình. Hơn thế nữa, tác phẩm tranh Phật Thích Ca còn được chế tác bởi nhiều loại khung tranh. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và túi tiền, khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm các dòng sản phẩm phong phú như: khung dẹp, khung đen, nâu viền, nâu trơn, trắng vàng,…

Tranh vẽ phật thích ca 3

Tranh phật Thích Ca thường được treo trong phòng thờ của gia chủ

Treo tranh vẽ phật thích ca trong nhà có ý nghĩa thể hiện sự mong muốn và chở che từ ngài. Bên cạnh sự bình an và thành thản từ trong tâm, đó còn là cách hướng thiện và tâm hướng Phật. Hãy đến với Tranh sơn dầu Minh Hưng để tìm kiếm và chọn lựa ngày cho không gian của gia đình mình một tác phẩm phù hợp nhé!

Hãy đến với Phòng tranh Minh Hưng ngay để cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh sơn dầu vô cùng sang trọng và tinh tế.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *