Vẽ Tranh Sơn Dầu Chân Dung

VẼ TRANH SƠN DẦU CHÂN DUNG

Đối với những người yêu nghệ thuậttranh sơn dầu chính là một đề tài vô cùng quen thuộc. Có thể nói, chúng chính là những tác phẩm phổ biến và được yêu thích nhiều nhất. Trong số đó, vẽ tranh sơn dầu chân dung luôn luôn có một sức hút vô cùng kì lạ đối với nhiều tín đồ.

Các loại vẽ tranh sơn dầu chân dung trên thị trường hiện nay

Vẽ tranh sơn dầu chân dung là một xu hướng xuất hiện từ khá lâu đời. Chúng có thể được chia làm nhiều loại khác nhau.

Tranh sơn dầu chân dung về gia đình: đây chính là một tác phẩm thể hiện chiếc cầu nối gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau. Chúng thường được treo trong phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.

VẼ TRANH SƠN DẦU CHÂN DUNG

Tranh gia đình được vẽ bằng chất liệu sơn dầu

Tranh sơn dầu chân dung về tình yêu: những tác phẩm này thể hiện rất rõ ràng về tình cảm giữa những đôi lứa đang yêu nhau hoặc vợ chồng. Tất cả sẽ được thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ và hành động được gửi gắm lại trong bức tranh. Chúng có thể thay thế cho ảnh cưới treo trong phòng ngủ và trở thành những món quà đầy ý nghĩa trong ngày cưới, ngày kỷ niệm,…

Tranh sơn dầu chân dung về cá nhân: đây chính là những tác phẩm phổ biến và hiện diện nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chúng không chỉ đơn thuần thể hiện lại dung nhan của những cá nhân trong gia đình mà còn là các thần tượng, người yêu mến của một ai đó.

Tranh sơn dầu chân dung về phong thủy: thường được nhiều khách hàng chọn lựa trang trí cho không gian trong ngồi nhà của mình. Chúng bao gồm có: chân dung đức thượng phụ, chân dung mẫu hệ,…

Tìm hiểu về nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu chân dung

Vẽ tranh sơn dầu chân dung thật sự không hề dễ dàng và đơn giản. Những tác phẩm này luôn luôn đòi hỏi sự chân thực và thần thái của người trong tranh. Một quy trình như thế thường trải qua năm bước cơ bản:

VẼ TRANH SƠN DẦU CHÂN DUNG 2

Dòng tranh chân dung yêu cầu sự chân thực để thể hiện thần thái nhân vật

Sử dụng hệ thống lưới với mục đích phác hoạ hình ảnh nhân vật: sau khi phác họa bằng bút chì trên giấy, người họa sĩ sẽ chuyển sang đánh dấu các đường nét chính bởi những cây bút màu.

Phủ màu nền cho bức tranh bằng dầu bóng và một hoặc hai gam màu: các sắc đậm nhạt tương ứng sẽ phù hợp với ánh sáng trên nhân vật và tạo ra chiều sâu cho tác phẩm.

Tập trung vào màu sắc của da: đó là những khu vực có ánh sáng trung bình. Bên cạnh đó, người họa sĩ sẽ tránh xa những khu vực đã được chiếu sáng tốt. Sau đó, tác phẩm sẽ được làm đậm hơn các phần trong bóng tối và đồng thời giữ nguyên màu cho những phần chuyển tiếp.

Xác định hình dạng của những hình khối: đây là bước xác định ranh giới của những khối hình bằng cách thay đổi tỉ lệ pha trộn màu trên các khu vực. quá trình này đòi hỏi người nghệ sĩ phải có sự quan sát tỉ mỉ và nhuần nhuyễn những kỹ thuật pha trộn màu sắc.

Hoàn thiện tác phẩm thông qua cách sử dụng ánh sáng và màu sắc: ở bước này, nhiều họa sĩ thường thêm vào những đốm sáng nhỏ vào màu nền để chúng có sức sống và trở nên độc đáo hơn.

VẼ TRANH SƠN DẦU CHÂN DUNG 3

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng ở dòng tranh sơn dầu chân dung

Vẽ tranh sơn dầu chân dung thật sự sở hữu một sức hút vô cùng kì lạ và quyến rũ. Chúng không chỉ mang đến cho không gian nét ấn tượng, giá trị thẩm mỹ mà còn lưu giữ cả những hình ảnh quý giá xuyên suốt theo thời gian. Hãy đến ngay với Tranh sơn dầu Minh Hưng để cùng tìm hiểu và chiêm ngưỡng các tác phẩm! Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tuyệt vời hơn và tìm kiếm, chọn lựa được các loại chân dung phù hợp.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *