Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu chuẩn như họa sĩ   

HƯỚNG DẪN VẼ TRANH SƠN DẦU CHUẨN NHƯ HỌA SĨ

Bạn là người yêu thích nghệ thuật, bạn muốn học vẽ tranh sơn dầu bài bản, bài viết này sẽ giành cho bạn. Tranh sơn dầu là một loại hình nghệ thuật hội họa độc đáo. Với nhiều thành tựu rạng rỡ, những tác phẩm nổi tiếng thế giới đã đánh dấu sự nghiệp của nhiều họa sĩ tên tuổi. Thực chất, đây là một dòng tranh khá bình dân vì ai cũng có thể vẽ được. Ngay cả khi bạn không phải là một họa sĩ thực thụ, thì với hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu bạn cũng sẽ có những tác phẩm ý nghĩa cho riêng mình.

Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu chuẩn

Tìm hiểu hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu sẽ giúp bạn có một bức tranh như ý

Hiểu biết về tranh sơn dầu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi học vẽ

Bất kể làm một việc gì cũng vậy, khi chúng ta có cái nhìn tổng quan về nó thì sẽ có những phương pháp, cách thức tiến hành dễ dàng hơn. Để hiểu được những chia sẻ, hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu mà chúng tôi sẽ đề cập sau đây, trước tiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những đặc điểm nổi bật của dòng tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu là một loại tranh được gọi theo tên gọi của chất liệu màu. Nó được tạo nên từ bột màu và dầu pha trộn lẫn nhau, mang đến một thứ chất liệu có màu sắc tươi sáng và độ bám dính cũng như khả năng kháng ẩm, kháng nước, kháng mốc rất cao. Qua tiến trình lịch sử tranh sơn dầu có thể nhận thấy rằng, mặt phẳng vẽ tranh rất đa dạng. Nhưng ngày nay, hầu hết những tác phẩm nghệ thuật sơn dầu đều được vẽ trên nền vải canvas – một loại vải có độ dày, dai, bền.

Trước khi phác họa, người vẽ sẽ phết một lớp dầu (thường là dầu lanh) để tạo lớp nền cho những đường nét được nổi bật, màu sắc sinh động hơn. Thông thường, một bức tranh sơn dầu có tuổi thọ lên tới 25-30 năm. Nhưng nếu chúng ta có kỹ thuật bảo quản tốt thì có thể lưu giữ vĩnh viễn những tuyệt tác đó. Chính vì vậy, tranh sơn dầu hiện nay được rất nhiều người lựa chọn trang trí cho không gian của mình. Thậm chí, niềm yêu thích còn đến độ muốn tham gia ngay một khóa học hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu.

Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu chuẩn

Tìm hiểu về tranh sơn dầu là bước đầu tiên để bạn có thể vẽ những bức tranh đẹp

Cần chuẩn bị những gì để vẽ tranh sơn dầu thật đẹp

Sau khi đã hiểu kỹ lưỡng về vẽ tranh sơn dầu, bạn cần note ra giấy những yêu cầu cần thiết để có thể hoàn thiện một bức tranh. Bất kể bạn nhận được hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu từ ai hay do bạn tự mày mò thì các lưu ý sau đây đều rất cần thiết:

  • Chuẩn bị sẵn nội dung định vẽ. Thông thường đối với người mới học thì nên có một bản gốc có thể là ảnh chụp, bức tranh… để dễ hình dung và vẽ theo.
  • Chuẩn bị vải canva theo đúng kích cỡ tranh mà bạn định vẽ tránh lãng phí. Hiện nay, vải cavnas nhập khẩu từ Hàn Quốc có chất lượng tuyệt vời, thích hợp cho mọi chủ đề tranh sơn dầu, Nhất là những người mới học vẽ sẽ dễ dàng sử dụng hơn.
  • Lựa chọn loại sơn dầu để vẽ. Sơn dầu Gieorgan của Anh Quốc hiện tại có chất lượng đỉnh cao nhất, màu sơn đẹp, mượt sớm cho bạn cảm nhận về độ hoàn hảo ngay từ những nét vẽ đầu tiên.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị cả khung vẽ, bút vẽ thật chu đáo để khi triển khai không bị ngắt quãng cảm xúc.

Lời kết

Sẽ rất thú vị nếu như bạn có thể tự tay mình vẽ nên một cảnh vật, đề tài mà mình yêu thích bấy lâu. Hoặc sẽ ý nghĩa biết bao nếu như đó là món quà bạn dành tặng một nửa yêu thương của mình.

Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu chuẩn

Nếu bạn tự tay vẽ một bức tranh theo hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu  đó sẽ là một món quà rất ý nghĩa

 Với những hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu trên đây, chắc chắn bạn sẽ sớm có được một tác phẩm hội họa như ý. Bạn có thể liên hệ với siêu thị Tranh Sơn Dầu Minh Hưng tại 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM  để đặt mua nguyên liệu, phụ kiện cũng như một bức tranh mẫu chuẩn chỉ, đẹp nhất. Và biết đâu, các họa sĩ ở đây sẽ tiết lộ với bạn nhiều bí quyết hơn nữa để bạn có thể hoàn thiện tác phẩm của mình một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về tranh sơn dầu hoa lan

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu chuẩntại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *