Ý Nghĩa Quan Trọng Của Tranh Phong Thủy Và Cách Treo Tranh

Ý nghĩa quan trọng của tranh phong thủy và cách treo tranh

Ý tưởng chọn tranh phong thủy với mục đích trang trí và góp phần tăng cường vận may, kích thích tài lộc, thịnh vượng đã trở nên quá quen thuộc từ trước đến nay. Bởi vậy, gia chủ thường tìm hiểu, tham khảo qua rất nhiều nguồn thông tin để có thể chọn ra những mẫu tranh phù hợp nhất, ưng ý nhất và chất lượng nhất. Tuy nhiên, giữa tranh phong thủy và cách treo có mỗi liên hệ như thế nào, được xem xét trong từng trường hợp ra sao? Hãy cùng Minh Hưng Gallery tìm ra câu trả lời hoàn hảo nhé!

Ý nghĩa biểu tượng độc đáo của tranh phong thủy

Ngoài hiệu quả độc đáo về mặt thẩm mỹ, tranh phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa biểu tượng tốt lành và góp phần hỗ trợ gia chủ phát triển mạnh mẽ. Bởi lẽ, đây là một loại tranh vô cùng đặc biệt, thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn phong thủy và trở thành kiệt tác nghệ thuật tinh xảo dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sỹ.

Một trong những ưu điểm nổi bật của tranh phong thủy là sự phong phú, đa dạng, vì vậy bạn có thể lựa chọn được các kiểu dáng, mẫu mã, họa tiết và màu sắc sao cho ưng ý nhất. Đồng thời, việc nắm rõ các đặc điểm về tranh phong thủy và cách treo cũng có vai trò rất quan trọng.

Ý nghĩa quan trọng của tranh phong thủy và cách treo tranh

– Một trong những mẫu tranh nổi bật nhất phải kể đến Sơn thủy hữu tình và Nhật xuất thiên sơn – sự kết hợp hoàn hảo giữa các mệnh Mộc – Thủy – Thổ. Hình ảnh mây trời lơ lửng, hòa quyện với núi non, con nước và chim muông, cây cối tạo nên nét hùng vĩ, hoang sơ mà vô cùng thơ mộng, yên bình. Từ đó, tạo điểm tự vững chắc, bảo vệ và hỗ trợ gia chủ trước những khó khăn, thử thách trên bước đường thành công.

– Về đại diện mệnh Hỏa, tranh Mã đáo thành công, tranh Hoa mẫu đơn, tranh Hoa hướng dương,…được xuất hiện rộng rãi trong không gian của người mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Ngoài ra, một số mệnh khác cũng có thể treo các loại tranh trên nhưng phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đặc điểm tuổi và hướng nhà của gia chủ.

– Bên cạnh đó, nhờ hình thức sang trọng, tinh tế và mang nhiều ý nghĩa biểu tượng tốt lành, Cửu ngư quần hội, Thuận buồm xuôi gió, Tùng hạc diên niên, Tùng Cúc Trúc Mai,…thường là những món quà tuyệt đẹp cho các dịp đặc biệt như: Khai trương, khởi nghiệp, lễ tết hay mừng thọ.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua về tranh phong cảnh đồng quê, côn trình kiến trúc, đường xá, hoa lá,… để thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Ý nghĩa quan trọng của tranh phong thủy và cách treo tranh 2

Cách treo tranh phong thủy hợp tuổi và mệnh

– Nội dung và kích thước tranh phải phù hợp cho từng loại không gian nhất định.

– Tùy theo đặc điểm vận mệnh và kiến trúc không gian để tìm ra hướng thuận lợi cho công việc, gia đình và việc phát triển các mối quan hệ của gia chủ.

– Khi treo tranh Mã đáo thành công, cần lưu ý sao cho hướng chạy của ngựa phải chạy vào trong nhà để thu hút nhiều tài lộc, may mắn, bình an và thành công cho gia đình gia chủ.

Ý nghĩa quan trọng của tranh phong thủy và cách treo tranh 3

– Tương tự, đối với tranh sơn dầu, tranh sơn thủy, phong cảnh thác nước, thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra ngoài để tránh tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

Như vậy, giữa chọn tranh phong thủy và cách treo có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Ngoài họa tiết, màu sắc và ý nghĩa biểu tượng phù hợp, vị trí đặt tranh cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả độc đáo của tranh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết cho từng tuổi, từng mệnh thì hãy liên hệ ngay với Minh Hưng Gallery để được tư vấn cụ thể nhé!

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *