Bạn Cần Biết Những Điều Này Khi Treo Tranh Sơn Dầu Phật Giáo

Bạn cần biết những điều này khi treo tranh sơn dầu phật giáo

Tranh sơn dầu Phật giáo là chủ đề không còn quá xa lạ đối với những người theo đạo Phật hoặc tâm luôn hướng về Phật. Bên cạnh sự thay đổi về nhận thức, lối sống và các phương thức lễ Phật, việc chọn treo tranh Phật tại không gian nhà ở cũng rất được quan tâm rộng rãi. Vậy có nên lựa chọn tranh Phật hay không? Đặt tranh ở vị trí và khu vực nào là hơp lí nhất? Trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý những gì và cách bảo quản tranh ra sao? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Minh Hưng Gallery nếu bạn đang có chung những thắc mắc như vậy nhé!

1. Ý nghĩa phong thủy của tranh sơn dầu Phật giáo

Tranh sơn dầu Phật giáo không giống với tranh treo tường trang trí, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn và luôn hướng con người đến cuộc sống tốt lành. Bên cạnh đó, việc treo tranh Phật còn mang đến những điều hay lẽ phải, điềm dữ hóa lành, tấm lòng nhân ái và sự thanh tịnh cho các thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh về các vị Phật khác nhau lại thể hiện những ý nghĩa khác nhau, phù hợp cho mọi không gian của phật tử và thuận lợi cho quá trình xem xét, lựa chọn.

Bạn cần biết những điều này khi treo tranh sơn dầu phật giáo

Tam Thế Phật là những bậc đáng tôn thờ, có trí tuệ và công đức vô biên, luôn hiểu rõ được mọi việc nơi trần thế. Chính vì vậy, khi thờ Tam Thế Phật tại gia thì tất cả các thành viên trong gia đình đều có trí tuệ nổi bật, thông minh, hiểu biết và đưa ra nhiều quyết định sáng suốt. Đồng thời, đem lại cuộc sống bình an, vui vẻ, thanh tịnh và hạnh phúc viên mãn.

Tranh Phật Bà Quan Âm cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Dù thưởng thức thông thường hay thờ phụng, gia chủ cần đặc biệt lưu ý về cách treo tranh để gia đình gặp nhiều may mắn, an vui và thu hút nhiều nguồn nặng lượng tích cực. Nên treo tranh Phật Bà Quan Âm ở vị trí cao, trang trọng và theo hướng thẳng ra cửa để hóa giải hung khí, mang lại sự bình an cho gia đình. Đặc biệt, không nên đặt tranh cùng các vị thần khác hoặc trên bàn thờ gia tiên vì Phật Bà Quan Âm ăn chay và thật không tốt khi gia chủ cúng đồ mặn.

Bạn cần biết những điều này khi treo tranh sơn dầu phật giáo 2

Khi nhắc đến Phật Di Lặc, chắc hẳn ai cũng quen thuộc với hình ảnh có vẻ ngoài mập mạp, bụng phệ, luôn nở nụ cười rất tươi và hiền hòa. Nhiều người chọn treo tranh Phật Di Lặc với mong muốn về một cuộc sống may mắn, yên bình, sung túc và hạnh phúc viên mãn.

2. Một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tranh Phật

Sau khi chọn được những mẫu tranh Phật ưng ý và phù hợp nhất, lưu ý về vị trí đặt tranh cũng như cách bảo quản là vô cùng quan trọng.

Bạn cần biết những điều này khi treo tranh sơn dầu phật giáo 3

– Không nên treo tranh sơn dầu Phật giáo tại những khu vực ẩm thấp, thiếu trang trọng và không có tính tôn nghiêm như: gần nhà vệ sinh, gần nhà tắm hoặc gầm cầu thang,…

– Nếu bức tranh vẽ Phật vì một số lí do bị hỏng, bị rách hay vấy bẩn, bạn đừng vội vứt ngay đi mà nên mang đến đền chùa, tham khảo ý kiến của các sư thầy để cúng rồi đốt với giấy hương.

– Khi phát hiện vết bẩn hay vết rách nhỏ trên bức tranh, gia chủ phải sửa chữa và khắc phục càng sớm càng tốt, nếu không sẽ rất dễ mắc bệnh, sức khỏe giảm sút, dẫn đến tinh thần bất ổn.

– Để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt hình thức, chất lượng cũng như giá thành, bạn nên tìm hiểu và tham khảo chúng một cách kỹ lưỡng, chọn ra địa điểm cung cấp uy tín nhất.

Như vậy, chọn tranh sơn dầu Phật Giáo sẽ không quá khó khăn nếu gia chủ nắm được những chia sẻ hữu ích ở trên mà Minh Hưng Gallery chia sẻ. Đừng quên ghé qua phòng tranh của chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm nhé!

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest nơi đây bạn có thể chọn được một bức tranh treo tường phòng bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *