Mẹo hay về cách treo tranh tường đẹp chuẩn không cần chỉnh

Cách treo tranh đẹp

Khi lựa chọn tranh treo tường, lưu ý về giá trị thẩm mỹ và chất lượng thôi là chưa đủ, cần tham khảo cả cách treo tranh tường đẹp. Vậy như thế nào là treo tranh tường đẹp và phát huy tối đa công dụng vốn có?

Chúng có thực sự đơn giản hay phải trải qua quá trình xem xét cực kỳ phức tạp? Hãy cùng tham khảo một vài mẹo hay dưới đây của Siêu thị tranh sơn dầu về cách treo tranh tường đẹp để tìm ra giải đáp chi tiết nhé!

Cách treo tranh đẹp
Tranh treo tường sơn dầu 3d nghệ thuật trừu tượng

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách treo tranh tường đẹp

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, tại sao những mẫu tranh họ chọn chất lượng và nổi bật đến vậy nhưng khi treo lại không thực sự ấn tượng. Bên cạnh đặc điểm về kiến trúc không gian thì nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ cách treo tranh chưa hợp lý. Không phải cứ lựa chọn tùy ý một ví trí, cảm thấy ưng mắt, đóng khung rồi trang trí thêm phụ kiện xung quanh là hoàn chỉnh. Điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng phát huy tối đa hiệu quả như thế nào.

Lưu ý đầu tiên về cách treo tranh tường đẹp cần nhớ là độ cao của tranh phải vừa với tầm nhìn. Giúp người nhìn cảm nhận một cách tối đa giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa tuyệt đẹp của chúng. Nếu treo tranh quá cao hoặc quá thấp sẽ gây khó khăn cho người nhìn, vừa giảm tính nghệ thuật vừa tạo sự khó chịu, bức bối. Theo các chuyên gia, độ cao lý tưởng để treo tranh là ở độ cao ⅔ của độ cao tường.

Cách treo tranh đẹp
Tranh phong cảnh đồng quê

Hiện nay, thế giới tranh treo tường vô cùng đa dạng về kích thước, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem xét kích thước sao cho phù hợp nhất. Mỗi kiểu không gian sẽ phù hợp cho từng loại kích thước khác nhau, kết hợp cùng hệ thống nội thất. Chính vì vậy, cần cân bằng sao cho thuận mắt nhất, không quá rườm rà, phức tạp và phô trương.

Tiếp theo là về chủ đề, họa tiết và màu sắc tranh treo tường. Tùy theo đặc điểm vận mệnh mà bạn nên chọn họa tiết ấn tượng, góp phần thu hút tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Bên cạnh đó, những căn phòng có màu sắc tươi mới thì không nên lựa chọn tranh mang hơi hướng ảm đạm, u buồn.

Chẳng hạn, phòng khách thường phù hợp với tranh phong thủy, tranh phong cảnh thiên nhiên, nhiên hay một bộ tranh gồm nhiều bức nhỏ theo một chủ đề nhất định. Tại phòng ngủ, tranh treo tranh trừu tượng, thú dữ để ổn định giấc ngủ.

Ngoài ra, còn rất nhiều lưu ý về cách treo tranh tường đẹp, dựa trên từng mục đích sử dụng cụ thể. Hoặc có thể tham khảo tư vấn từ những người giàu kinh nghiệm trong nghề hoặc chuyên gia phong thủy uy tín.

Cách treo tranh đẹp
Tranh phong cảnh phố cổ

2. Gợi ý những mẫu tranh đẹp được ưa chuộng rộng rãi

Chọn tranh treo tường đẹp không khó, quan trọng là bạn phải tìm được những gì phù hợp và hoàn hảo nhất. Từ mẫu tranh yêu thích, chọn lọc dựa trên họa tiết, màu sắc, ý nghĩa biểu tượng. Nếu còn nhiều băn khoăn chưa thể giải đáp thì nên tham khảo tư vấn từ nguồn tin uy tín, chẳng hạn như cơ sở cung cấp tranh nổi tiếng hoặc chuyên gia phong thủy.

Điều này không chỉ giúp gia chủ sở hữu sản phẩm chất lượng mà còn thu hút tiền tài, may mắn, sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ cách treo tranh tường đẹp đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và tặng họ tranh để làm quà trong những dịp quan trọng. Thế giới tranh treo tường độc đáo tại Siêu thị tranh sơn dầu luôn chào đón mọi nhà!

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm cách treo tranh tường đẹp trên  tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *