Vẽ đẹp trường tồn của tranh sơn dầu nghệ thuật cùng thời gian

Tranh sơn dầu nghệ thuật- lưu giữ vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

Cùng với sự phát triển của nền khoa học hiện đại. Ngày nay đã xuất hiện thêm nhiều dòng tranh đặc sắc, đa dạng. Tuy nhiên, tranh sơn dầu nghệ thuật vẫn đứng top đầu về sự hoàn hảo cả trong yếu tố thẩm mỹ lẫn sự bền bỉ cùng năm tháng. Chính vì lẽ đó, người ta luôn phải thừa nhận, tranh sơn dầu chính là những thực thể lưu giữ vẻ đẹp trường tồn cùng với thời gian.

Xem thêm: Những Bức Tranh Sơn Dầu Đẹp Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết

Tranh sơn dầu nghệ thuật vượt lên trên cả quy luật bất biến của thời gian

So về “độ tuổi” thì trong thế giới nghệ thuật hội họa phong phú. Tranh sơn dầu thuộc chủng loại có thâm niên lâu đời nhất hiện nay. Xuất hiện từ những năm giữa thế kỷ V và X. Khi tranh sơn dầu được phác họa trên những tảng đá lớn để làm phương thức truyền bá đạo Phật. Từ đó cho đến nay, trải qua rất nhiều lần thay đổi và hoàn thiện.

Từ nội dung, hình thức, chất liệu, nguyên liệu để kiến tạo nên một họa phẩm sơn dầu. Tranh sơn dầu nghệ thuật chính là dòng tranh có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất.

Tranh sơn dầu nghệ thuật- lưu giữ vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

Tranh sơn dầu có lịch sử lâu đời nhất

Ý nghĩa vượt lên trên cả quy luật bất biến của thời gian trong những bức tranh sơn dầu không chỉ mang tính chất nguồn gốc lịch sử như thế. Mà nó còn thể hiện qua độ bền bỉ của những bức tranh. Nếu như ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng tranh của công nghệ in hiện đại. Như tranh canvas, tranh chữ thập, tranh đính đá… Thì tranh sơn dầu vẫn có chỗ đứng vững chãi bởi độ bền và tính thẩm mỹ hoàn hảo của nó.

Tuổi thọ một bức tranh sơn dầu có thể lên tới hàng trăm năm. Thậm chí ngày nay chúng ta vẫn lưu giữ những bức tranh sơn dầu của những họa sĩ khai mở ra lĩnh vực nghệ thuật này.

Tính thẩm mỹ hoàn hảo của những bức tranh sơn dầu nghệ thuật

Không thể phủ nhận được sự tiện ích mà những dòng tranh hiện đại mang lại cho chúng ta. Chẳng hạn ở lĩnh vực tranh in canvas. Bạn hoàn toàn có thể “nhân bản” một bức tranh yêu thích ra hàng trăm bức tranh khác để tạo nên một sự đồng điệu. Hoặc có thể điều chỉnh kích thước một bức tranh vô cùng yêu thích cho phù hợp với không gian. Đặc biệt, có thể in những hình ảnh mang tính chất ký ức để làm kỷ niệm lưu giữ.

Ở những dòng tranh thêu chữ thập, tranh đính đá… Chúng ta có thể lưu dấu ấn cá nhân bằng việc tham gia vào quá trình “làm tranh”. Điều này vô cùng phù hợp với những ai yêu thích hội họa. Yêu thích nghệ thuật nhưng không thể tự mình vẽ nên những bức tranh như một họa sỹ thực thụ.

Khác hẳn với các dòng tranh đó, tranh sơn dầu nghệ thuật khẳng định giá trị của nó ở tính độc đáo, tính biệt lập và sự cầu kỳ trong sáng tạo nghệ thuật. Mỗi một họa sỹ thường lên ý tưởng rất kỹ càng trước khi cầm cọ để phác họa nên những đường nét của bức tranh. Thậm chí, trong quá trình sáng tạo. Chỉ cần một chi tiết nhỏ không hài lòng là họa sỹ cũng sẵn sàng thay đổi lại cả một bức tranh.

Chính vì thế, mỗi một tác phẩm tranh sơn dầu đều rất dày dặn, không có bức tranh nào là hoàn toàn giống bức tranh nào. Ngay kể cả trong nghệ thuật chép tranh sơn dầu thì các bức họa tưởng chừng như là giống nhau. Cũng sẽ có cái nét, cái hồn, cái thần thái riêng của từng họa sỹ.

Tranh sơn dầu nghệ thuật- lưu giữ vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian 2

Mỗi bức tranh là một chỉnh thể nghệ thuật hoàn hảo và độc đáo

Lời kết

Có lẽ chính vì những đặc trưng rất độc đáo đó. Mà cho dù tranh sơn dầu nghệ thuật có giá nhỉnh hơn so với các dòng tranh khác một chút. Nhưng nó vẫn chiếm được tình cảm yêu mến của mọi người yêu tranh.

Nếu bạn đã sẵn sàng để “phải lòng” với một vài bức tranh sơn dầu nào đó. Hãy để Tranh Sơn Dầu Minh Hưng dẫn lối bạn đến với tình yêu cao quý này nhé.

Tranh sơn dầu nghệ thuật- lưu giữ vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian 3

Hãy để Tranh Sơn Dầu Minh Hưng dẫn lối bạn đến với tình yêu cao quý này nhé

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *