Sức hâp dẫn bí ẩn trong tấm tranh màu dầu

Tranh sơn dầu và những điều làm nên sức hấp dẫn bí ẩn

Không quá khó khăn để có thể tìm thấy một bức tranh màu dầu treo ở không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn trong một gia đình. Thậm chí, tranh còn xuất hiện ở những văn phòng, showroom, cửa hiệu, nhà thờ, chùa chiền,… Điều đó khẳng định được giá trị của nó đối với đời sống văn hóa tinh thần của con người, là “chất liệu” quan trọng nuôi dưỡng và làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho mọi lứa tuổi, lĩnh vực, tôn giáo,…

Lý giải về sức hấp dẫn đó, có lẽ chúng ta nên “book” một vé quay ngược lại lịch sử hình thành và phát triển của tranh sơn dầu để giải mã những bí ẩn hấp dẫn của nó.

Chất liệu độc đáo của tranh màu dầu quyết định đến giá trị của bức tranh

Tranh màu dầu hay còn được gọi là tranh màu dầu, được vẽ từ chất liệu sơn dầu vô cùng đặc biệt. Đó là sự kết hợp hài hòa, nghệ thuật giữa bột màu, dầu cây gai (dầu lanh), dầu óc chó, dầu hạt anh túc,… Điều đặc biệt ở đây là những họa sỹ tài hoa ngoài khả năng vẽ những đường nét uyển chuyển, sâu sắc còn có bí quyết pha màu riêng. Không giống như các chất liệu khác, chỉ đơn giản là sự pha trộn màu sắc sao cho độc đáo.

Sơn dầu yêu cầu kỹ thuật pha màu chuẩn chỉ bởi các nguyên liệu làm nên màu vẽ có thành phần hóa học khác nhau. Nếu pha không đúng tỷ lệ sẽ dẫn tới các phản ứng hóa học khiến màu sắc của tranh không được thẩm mỹ. Thậm chí, nó còn có thể làm hư hỏng bức tranh sau một thời gian.

Sức hâp dẫn bí ẩn trong tấm tranh màu dầu
Tranh sơn dầu được vẽ từ chất liệu sơn dầu độc đáo

Sơn dầu được cải tiến từ khi thể loại tranh này xuất hiện cho tới ngày nay. Vào thế kỷ V- X, loài người phát hiện ra những bức tranh Phật giáo đầu tiên ở Ấn Độ hay Trung Quốc được vẽ trên đá, loại sơn đó đơn giản hơn, ngoài truyền tải đúng nội dung các nhà truyền giáo muốn gửi gắm thì nó chỉ có ý nghĩa là lưu lại vĩnh viễn những bức vẽ đó. Bước sang thời kỳ Phục Hưng, là thời kỳ nở rộ của những thành tựu khoa học kỹ thuật và văn hóa nghệ thuật.

Các họa sỹ đã tích cực nghiên cứu, học tập từ nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, thu nạp những thành tựu đó để cải tiến nước sơn, tạo nên một loại sơn dầu hoàn thiện. Giá trị của sơn dầu vô cùng hoàn hảo vì nó mang lại màu sắc tươi tắn, trong sáng, độc đáo và không bị thấm nước nên rất bền màu theo thời gian.

Chính vì những lẽ đó mà tranh sơn dầu được nhiều họa sỹ lựa chọn để theo đuổi đam mê, và cũng nhiều người lựa chọn là niềm hứng thú vĩnh hằng cho sở thích hội họa của mình.

Quy trình hoàn thiện tranh màu dầu rất khắt khe làm nên giá trị thẩm mỹ cao

So với các chất liệu màu vẽ khác thì sơn dầu có khác biệt đó là thời gian khô từ từ. Điều đó giúp cho các họa sỹ kéo dài hơn thời gian để chiêm nghiệm, ngắm nghía và hoàn thiện cho bức vẽ của mình. Họa sỹ thậm chí còn có thể thay đổi những đường nét, chi tiết bằng việc xóa đi hoặc vẽ chồng lên nét vẽ đó.

Đối với những người mới học vẽ thì họ đặc biệt yêu thích thể loại tranh sơn dầu, vì chất liệu màu không bị chạy trên nền mặt phẳng phác họa, khiến cho việc sáng tác được tập trung và hiệu quả hơn.

Sức hâp dẫn bí ẩn trong tấm tranh màu dầu
Thời gian khô màu từ từ giúp họa sĩ có nhiều thời gian vẽ tranh sơn dầu hơn

Chính nhờ đặc tính khô từ từ của màu sơn mà quy trình hoàn thiện tranh sơn dầu là vô cùng khắt khe. Quá trình lao động nghệ thuật sẽ được diễn ra lâu hơn, đòi hỏi sự huy động mọi khả năng cảm thụ, khả năng sáng tác, giúp họa sỹ sáng tác nên những bức tranh mang giá trị nghệ thuật lớn lao.

Tranh sơn dầu Minh Hưng – không gian nghệ thuật hấp dẫn mọi khách hàng

Hiện nay, tại cơ sở Minh Hưng Gallery có đa dạng các mẫu tranh màu dầu thuộc mọi chủ đề, phục vụ gu thẩm mỹ của mọi đối tượng khách hàng. Điểm chung duy nhất của tranh màu dầu Minh Hưng đó là được sáng tác bởi đội ngũ họa sỹ tài hoa, tâm huyết; sử dụng nguyên liệu, chất liệu nhập khẩu cao cấp.

Các bức vẽ còn được đóng khung chắc chắn, vuông vức, đẹp mắt, bạn chỉ việc mang về và treo chúng lên không gian bạn muốn. Còn lại, mỗi bức tranh ở Minh Hưng là là một câu chuyện, một cảm hứng, là một phong cách hoàn toàn khác nhau giúp bạn có nhiều lựa chọn.

Sức hâp dẫn bí ẩn trong tấm tranh màu dầu
Sức hâp dẫn bí ẩn trong tấm tranh màu dầu

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn tranh màu dầu Minh Hưng

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chân ghé qua Phòng tranh Minh Hưng để lựa về một bức tranh ưng ý nhất bạn nhé.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh màu dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *