Tranh Phật Đẹp Và Những Lưu Ý Nhỏ Để Mang Lại May Mắn Cho Gia Đình   

TRANH PHẬT ĐẸP VÀ NHỮNG LƯU Ý NHỎ ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH

Ngày nay, bên cạnh sở thích trang trí nhà bằng những bức tranh phong cảnh, tranh trừu tượng, tranh sơn thủy,… Thì tranh chủ đề tôn giáo, đặc biệt là những bức tranh phật đẹp cũng là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình. Đặc biệt là những người theo và là tín đồ của đạo Phật. Việc lựa chọn và treo những bức tranh Phật, ngoài những lưu ý như các bức tranh thông thường thì cũng có một số điểm nhất định bạn không thể nào bỏ qua.

Ý nghĩa của những bức tranh phật đẹp

Tranh phật nói chung và tranh phật đẹp nói riêng là những tác phẩm hội họa sáng tác dựa trên cảm hứng Phật giáo. Đó có thể là chân dung những vị Phật như Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Di Lặc, Phật Quan Âm Bồ Tát. Hoặc đó có thể là phác họa lại những câu chuyện, tích Phật… Đề tài tranh Phật giáo rất đa dạng và phong phú. Tựu chung lại, bất kể bạn lựa chọn một bức tranh Phật giáo nào để trang trí với sự chiêm bái, thành kính thì cũng mang lại những ý nghĩa nhất định.

TRANH PHẬT ĐẸP VÀ NHỮNG LƯU Ý NHỎ ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH

Đề tài những bức tranh Phật rất đa dạng và phong phú

   Với tài hoa và tâm huyết của các họa sỹ, những bức tranh phật đẹp thực sự sẽ tô điểm cho không gian thêm đẹp. Nó xóa đi cảm giác lạnh lẽo, đơn điệu của những bức tường nhàm tẻ. Không chỉ có vậy, tranh phật còn mang đến cảm giác thư thái, tĩnh tại, an toàn cho những người có mặt tại không gian đó. Với những ý nghĩa kể trên, thêm vào đó là sự linh thiêng là những gì một bức tranh phật mang lại.

Ngoài phòng ngủ và phòng tắm ra thì bất kể không gian nào trong nhà bạn cũng có thể treo một bức tranh phật đẹp. Đặc biệt là không gian phòng khách và phòng thờ. Những gia đình treo tranh phật ở nhà mình sẽ gặp may mắn, bình an trên mọi phương diện: sức khỏe, công việc, hạnh phúc gia đình…

Một vài lưu ý nhỏ khi trang trí tranh phật đẹp trong nhà

Để tranh phật đẹp thể hiện được hết ý nghĩa tuyệt vời, ngoài những tâm huyết và sự thành kính mà mỗi họa sỹ khi sáng tác đã bày tỏ. Khi lựa chọn và treo tranh phật trong nhà, chúng ta cũng lưu ý tới một số điểm sau đây:

– Không treo tranh ở phòng ngủ, phòng tắm. Khi treo tranh, đặc biệt nên chú ý tới các vật dụng nội thất xung quanh và độ cao phù hợp để thể hiện được sự trang trọng, tôn kính dành cho đức Phật.

– Không được treo quá nhiều tranh Phật. Mỗi không gian, chỉ cần bạn treo một bức tranh phật đẹp là đã thể hiện được tấm lòng hướng đạo của bạn. Hơn nữa, chỉ cần thờ một bức tranh Phật là đã thể hiện bạn thờ tất cả các chư Phật. Nếu treo quá nhiều tranh Phật, sẽ dễ mang lại cảm giác bất an cho các thành viên trong gia đình.

TRANH PHẬT ĐẸP VÀ NHỮNG LƯU Ý NHỎ ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH 2

Không nên treo nhiều tranh phật ở một không gian vì dễ gây cảm giác bất an cho mọi người

   – Với một bức tranh thông thường khác, việc di chuyển vị trí treo tranh sẽ gây mất thẩm mỹ cho bức tường. Với những bức tranh phật đẹp, điều đó còn làm kinh động tới Ngài. Vì vậy, trước khi treo tranh, chúng ta lấy một tấm bìa cứng cắt vừa với kích cỡ bức tranh. Sau đó, lấy băng dính cố định tấm bìa đó ở vị trí bạn muốn treo rồi dựa vào đó để tìm điểm chuẩn đóng đinh treo tranh.

– Khi treo một bức tranh phật đẹp trong nhà, lòng ta sẽ hướng thiện hơn. Nhìn vào những bức tranh đó chúng ta như thường xuyên được đức Phật dạy bảo, chỉ dẫn soi đường để làm những điều thiện lành. Bởi vậy, rất kiêng kỵ khi những bức tranh phật bị rách hỏng. Nếu như không may tranh phật bị hỏng, chúng ta không được tự ý bỏ đi mà phải mang lên chùa cúng đốt.

Để hạn chế việc quá trình treo tranh gây ra rách hỏng, ngay từ đầu chúng ta nên chọn những bức tranh có chất lượng tốt nhất. Hiện nay, tranh sơn dầu là dòng tranh có tuổi đời cao và giá thành phù hợp nhất.

TRANH PHẬT ĐẸP VÀ NHỮNG LƯU Ý NHỎ ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH 3

Lựa chọn tranh sơn dầu để có những bức tranh phật có độ bền mãi mãi

   Nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ gìn những bức tranh sơn dầu vĩnh viễn. Một địa chỉ uy tín mà đa số khách hàng cung cấp cho chúng tôi đó là Tranh Sơn Dầu Minh Hưng  tại địa chỉ 133 Trường Chính, Phường 12, Quận Tân Bình TP.HCM. Đến với Minh Hưng, chắc chắn bạn sẽ có một bức tranh đẹp về những vị phật cao siêu, quyền năng và đức độ.

Hãy đến với Phòng tranh Minh Hưng ngay để cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh sơn dầu vô cùng sang trọng và tinh tế.

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *