Tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu?

Tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu

Tranh tùng cúc trúc mai không chỉ là bức tranh tứ quý đẹp mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Muốn phát huy hết được ý nghĩa của nó thì bạn cần phải biết cách treo tranh ở vị trí phù hợp. Vậy thì tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu?

Đôi điều về ý nghĩa của bức tranh tùng cúc trúc mai

Tùng cúc trúc mai là bộ tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc, bốn hình ảnh trong tranh đại duện cho 4 mùa trong năm theo thứ tự Đông Thu Hạ Xuân.Bức tranh này có thể mang đến cho không gian nhà bạn một luồng gió mới, một sức sống mới, tạo điểm nhấn cho không gian trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Ý nghĩa chung của bức tranh là thể hiện sự mong muốn những điều may mắn, tốt lành đến với bản thân và gia đình của gia chủ.

Tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu?

Tranh tùng cúc trúc mai thường được treo ở không gian phòng khách – nơi được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà. Bức tranh này không chỉ làm cho phòng khách trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Mà nó còn thể hiện sự hiếu khách của chủ nhà, với ý nghĩa chủ nhà luôn hân hoan chào đón những vị khách quý của gia đình đến chơi nhà.

Không chỉ thế, với nhiều gia chủ, bức tranh này còn thể hiện mong muốn có được sự may mắn trong cuộc sống và sự thành công trong sự nghiệp.Khi chọn tranh, bạn nên chọn bức tranh có kích thước bằng 2/3 bức tường treo tranh để tạo sự hài hòa với không gian nhà.

tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu

Khi treo tranh tùng cúc trúc mai trong nhà thì bạn nên nhớ bức tranh này thuộc hành thủy. Vì thế nên tránh treo ở khu vực nhà tắm hoặc nhà bếp.Ngoài phòng khách, bạn cũng có thể đặt tranh tú quý tùng cúc trúc mai ở phòng làm việc để tạo không khí, giúp cho công việc đạt hiệu quả như mong muốn.

Khi treo tranh, nên treo ở vị trí vừa tầm mắt người nhìn để cả bạn và những vị khách của mình có thể dễ dàng ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp của bức tranh. Khoảng treo tranh lý tưởng là khoảng từ 1,4m – 1,5m tính từ mặt đất lên.

tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu

Tuyệt đối không treo tranh tùng cúc trúc mai ở phía trên bàn thờ vì nó là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy, không nên thờ cúng.

Nhiều người do dự khi chọn bức tranh này để treo trong nhà vì sợ không hợp tuổi. Tuy nhiên, nếu đang lo lắng về vấn đề này thì bạn có thể an tâm vì tranh tùng cúc trúc mai là dòng tranh dễ treo và phù hợp với tất cả tuổi gia chủ.

Về hướng treo tranh lý tưởng thì tranh tứ quý trùng cúc trúc mai thuộc tính Mộc mà theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa sẽ mang đến nhiều may mắn và cả tài lộc cho gia đình. Vì thế, vị trí treo tranh lý tưởng nhất là hướng Nam của căn phòng.

Tranh Mai Lan Cúc Trúc Đẹp từng chi tiết nhỏ
Tranh Mai Lan Cúc Trúc Đẹp từng chi tiết nhỏ

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã có thể phàn nào giúp bạn giải đáp thắc mắc tranh tùng cúc trúc mai treo ở đâu và lựa chọn được vị trí treo tranh lý tưởng nhất để phát huy tốt nhất những ý nghĩa mà bức tranh mang lại.

Nếu bạn đang muốn tìm mua tranh tùng cúc trúc mai thì hãy đến Phòng tranh Minh Hưng. Tại phòng tranh hiện đang có nhiều mẫu tranh treo tường đẹp để bạn lựa chọn. Ngoài tranh tùng cúc trúc mai, chúng tôi còn có tranh sơn thủy hữu tình, tranh cá chép ao sen, tranh phong cảnh đồng quê,….vừa đẹp vừa ý nghĩa.

Hãy đến với Phòng Tranh Minh Hưng để chọn những bức tranh trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình:

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Địa chỉ: 131 Trường Chinh Phường 12 Q Tân Bình TpHCM

Điện thoại: 0936 275 239 Mr Hưng

Fanpage: Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tham khảo thêm nhiều tranh đẹp trên Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest. của Tranh Minh Hưng 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *