Một vài lưu ý cơ bản khi chọn tranh treo phòng làm việc

Một vài lưu ý cơ bản khi chọn tranh treo phòng làm việc

Việc treo tranh trong phòng làm việc không chỉ là để tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn mang đến một luồng gió mới, một sức sống mới cho không gian nơi đây. Để từ đó khơi gợi niềm cảm hứng sáng tạo của bạn trong công việc, để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Vậy thì khi chọn tranh treo phòng làm việc có cần phải lưu ý gì không?

Một vài lưu ý cơ bản khi chọn tranh treo phòng làm việc

Để lựa chọn được một bức tranh treo phòng làm việc phù hợp không phải là chuyện dễ nhưng cũng không phải là chuyện khó. Chỉ cần dựa vào những gợi ý và lưu ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được một bức tranh treo trong phòng làm việc của mình một cách ưng ý nhất.

– Tranh treo trong phòng làm việc nên chọn những bức tranh có nọi dung tươi mới chẳng hạn như tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh phong cảnh làng quê, hoặc cũng có thể là tranh chữ.

– Mỗi một bức tranh bạn lựa chọn sẽ mang theo một thông điệp riêng. Chẳng hạn như tranh tùng bách sẽ là biểu tượng cho sức khỏe và sự bền bỉ, tranh cá chép hoặc tranh hoa sen sẽ mang đến nhiều sự may mắn trong công việc.

tranh treo phòng làm việc

– Không nên chọn những bức tranh treo tường có màu quá lòe loẹt nhưng cũng không nên chọn bức tranh có màu quá tối vì chúng có thể tạo cảm giác nặng nề, làm giảm ý chí và khiến bạn trở nên thiếu ý chí, không có tinh thần làm việc. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những bức tranh có gam màu dịu nhẹ để tạo cảm giác thư giãn, giúp tinh thần được thư thái, giảm sự căng thẳng đầu óc khi làm việc.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý lựa chọn bức tranh có kích thước phù hợp không quá to cũng không quá nhỏ so với không gian phòng.

– Không nên treo bức tranh có quá nhiều màu đỏ vì nó sẽ làm cho tâm tính của bạn dễ trở nên nôn nóng, nóng nảy gây ảnh hưởng đến tiến trình và hiệu quả của công việc.

tranh treo phòng làm việc

– Bạn cũng nên chú ý nếu như yêu thích dòng tranh trừu tượng thì cũng không nên treo quá nhiều bức tranh trừu tượng trong phòng làm việc. Bởi nó có thể làm cho tâm lý của bạn dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan.

– Với phòng làm việc của công ty thì bạn tuyệt đối không treo những bức tranh có khung cảnh buồn bả, ảm đạm như tranh biển lặng lẽ,…bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến chí tiến thủ, chí phấn đấu của nhân viên trong công ty.

– Nếu không muốn làm mất đi vận khí của công ty thì không nên treo những bức tranh vẽ phong cảnh thác nước.

– Một điều bạn cần lưu ý nữa khi chọn tranh treo phòng làm việc là không treo những bức tranh có hình vẽ các con thú hung dữ vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên trong văn phòng công ty.

Nói tóm lại, việc lựa chọn tranh treo phòng làm việc không chỉ cần đẹp mà còn cần phù hợp với tổng thể không gian phòng. Và có thể làm cho tâm trạng của bạn và những người làm việc trong phòng được thư giãn, thoải mái, có như vậy thì công việc mới suôn sẻ và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Hãy đến với Phòng Tranh Minh Hưng để chọn những bức tranh trang trí phòng khách đẹp cho ngôi nhà của mình:

Siêu Thị Tranh Sơn Dầu

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Email: Galleryminhhung@gmail.com

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tham khảo thêm nhiều tranh sơn dầu đep tại  Fanpage Siêu Thị Tranh Sơn Dầu hoặc trên Pinterest

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *